Vụ tranh chấp giữa Pacific Airlines với Vinapco

Bộ GT-VT yêu cầu chưa tăng giá, tăng phí nhiên liệu

Liên quan đến vụ hàng không Pacific Airlines tranh chấp với Vinapco về vấn đề nhiên liệu, hôm qua 3-4, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Văn Công, Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ GT-VT cho biết, sau khi có kiến nghị của Pacific Airlines, Bộ trưởng Bộ GT-VT Hồ Nghĩa Dũng đã có ý kiến yêu cầu Cục Hàng không dân dụng Việt Nam kiểm tra và giải quyết vấn đề này, theo hướng “tạm dừng tăng giá, tăng phí đối với tất cả các doanh nghiệp để bảo đảm hoạt động bay bình thường”. Theo ông Công, yêu cầu tạm dừng tăng giá nhiên liệu là căn cứ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chưa tăng giá 10 mặt hàng thiết yếu để kiềm chế lạm phát.

Trong khi đó, theo ông Phạm Quý Tiêu, Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, cơ quan này đã có công văn gửi Tổng Công ty Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty chỉ đạo Vinapco không được đơn phương ngừng cung cấp dầu jet A1 cho Paciffic Airlines, nếu không được các cơ quan thẩm quyền cho phép.

H.YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: