Bộ Thông tin và Truyền thông tập huấn cho 70 cơ quan báo chí

Ngày 21-9, tại TPHCM, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức tập huấn cho lãnh đạo, phóng viên 70 cơ quan báo chí khu vực phía Nam cùng các thông tín viên, cộng tác viên truyền thông 24 quận, huyện tại TPHCM.

Thứ trưởng Bộ TT-TT Đỗ Quý Doãn nhấn mạnh, thời gian gần đây tình hình tai nạn giao thông và ngộ độc thực phẩm gia tăng nên đợt tập huấn này nhằm nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, định hướng công tác tuyên truyền cho lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn giao thông.

H.T.

  • Đông Kinh Nghĩa Thục - Một thế kỷ nhìn lại

Sáng 21-9, tại Trường ĐH KHXH và NV TPHCM đã diễn ra cuộc hội thảo khoa học với chủ đề Đông Kinh Nghĩa Thục (ĐKNT)-Một thế kỷ nhìn lại, nhân kỷ niệm 100 năm thành lập ĐKNT. Có gần 30 bài tham luận của các đại biểu tham dự trong đó tập trung vào nhiều vấn đề như những bài học từ ĐKNT, vai trò của ĐKNT với vấn đề giải phóng dân tộc, giáo dục… Đặc biệt, nhiều ý kiến tranh luận khá sâu về vị trí của ĐKNT trong phong trào Duy Tân.

T.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phiên họp của UBTVQH. Ảnh tư liệu SGGP

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về tổ chức phiên tòa trực tuyến

Tiếp tục phiên họp thứ 3, hôm nay (20-9) Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ xem xét, cho ý kiến về các báo cáo công tác năm 2021 của Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng chống tham nhũng năm 2021. Quốc hội sẽ cho ý kiến về đề nghị của Tòa án nhân dân tối cao xung quanh việc tổ chức phiên tòa trực tuyến. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Đưa quan hệ Việt Nam - Cuba lên tầm cao mới

Theo TTXVN, ngày 20-9, tại Cung Cách mạng, thủ đô La Habana, ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành hội đàm với Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel cùng nhiều quan chức cấp cao của Cuba.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP