Bố trí nhân sự sát với cơ cấu cấp ủy

Ngày 11-3, tổ công tác của Thành ủy TPHCM do đồng chí Huỳnh Thị Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu, đã đi kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cơ sở ở quận 6.

(SGGP). – Ngày 11-3, tổ công tác của Thành ủy TPHCM do đồng chí Huỳnh Thị Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu, đã đi kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cơ sở ở quận 6.

Đến nay, tất cả 66 cơ sở Đảng của quận 6 đã chuẩn bị khá tốt về nội dung, nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015, trong đó có phường 3 được chọn thí điểm đại hội bầu trực tiếp bí thư cấp ủy (dự kiến tổ chức vào giữa tháng 4-2010).

Đáng chú ý là 13/14 phường tổ chức đại hội đảng viên, tạo điều kiện phát huy dân chủ rộng rãi và sự đóng góp của toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Đồng chí Huỳnh Thị Nhân cho rằng, công tác chuẩn bị đại hội của quận 6 làm đúng tiến độ, quy trình và hướng dẫn của cấp trên, trong đó đã bảo đảm được các yêu cầu cơ bản về tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng nhân sự cấp ủy mới. Đồng chí yêu cầu Quận ủy quận 6 rà soát lại nhân sự để kịp thời điều động, bố trí nhân sự sát với cơ cấu cấp ủy mới; những đơn vị cơ sở chuẩn bị xong thì tiến hành đại hội ngay chứ không nhất thiết chờ Đảng bộ phường 3 làm thí điểm; khi tổ chức góp ý dự thảo văn kiện ở cơ sở, cần có sự tham gia của lãnh đạo phòng, ban chuyên môn của quận; tạo không khí dân chủ, thẳng thắn, mang tính xây dựng khi tổ chức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân góp ý vào dự thảo văn kiện đại hội Đảng các cấp.

Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội Đảng ở quận 9. Đồng chí nhận thấy danh sách dự kiến cấp ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015 còn khá thấp so với yêu cầu, đồng thời đề nghị Quận ủy tập trung chỉ đạo việc trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo cấp cơ sở; mạnh dạn đề bạt, bố trí cán bộ trẻ có đủ tiêu chuẩn vào các chức danh chủ chốt. Hiện nay số lượng đảng viên dưới 30 tuổi dự kiến tham gia cấp ủy khóa mới ở các Đảng bộ phường chưa tới 15% theo quy định.

T.Sơn - M.Tú

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.