Bộ Y tế xuất cấp 4,2 triệu viên sát khuẩn nước cho miền Trung

SGGPO
Các tỉnh thành gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, mỗi nơi được nhận 700.000 viên sát khuẩn nước Aquatabs 67mg từ kho hàng phòng chống thiên tai của Bộ Y tế tại Đà Nẵng.  

Tin liên quan

Ngày 19-10, GS-TS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã có quyết định xuất cấp cho sở y tế 6 tỉnh thành: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng hóa chất khử khuẩn, khử trùng nguồn nước.

Theo đó, mỗi tỉnh thành trên được nhận 700.000 viên sát khuẩn nước Aquatabs 67mg từ kho hàng phòng chống thiên tai của Bộ Y tế tại Đà Nẵng để phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các tỉnh đang bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Bộ Y tế yêu cầu Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Bộ Y tế có trách nhiệm phối hợp với sở y tế các tỉnh thành trên khẩn trương tổ chức giao nhận hóa chất khử khuẩn với danh mục và số lượng hàng theo quy định.

Về phía sở y tế các tỉnh thành Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng có trách nhiệm tiếp nhận số hóa chất khử khuẩn nêu trên và phân bổ cho các đơn vị thuộc địa phương để phục vụ công tác khắc phục hậu quả, phòng chống thiên tai dịch bệnh.

Cùng ngày, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục tổ chức cứu trợ đợt 3 đối với 3 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gồm: Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh với tổng giá trị tiền và hàng gần 2,7 tỷ đồng.
Trong đó, hỗ trợ tỉnh Quảng Bình 500 triệu đồng, 400 thùng hàng gia đình, 300 túi hàng gia đình và 300 hộp bột lọc nước; Tỉnh Quảng Trị: 500 triệu đồng, 400 thùng hàng gia đình, 300 túi hàng gia đình và 300 hộp bột lọc nước; Tỉnh Hà Tĩnh: 300 triệu đồng, 300 thùng hàng gia đình, 400 túi hàng gia đình và 200 hộp bột lọc nước.
Bộ Y tế xuất cấp 4,2 triệu viên sát khuẩn nước cho miền Trung ảnh 1 Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mang hàng cứu trợ giúp người dân vùng lũ lụt ở miền Trung

Cùng với đó, Cơ quan Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ trong cán bộ, người lao động toàn cơ quan. Đồng thời, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng cử  2 đoàn công tác đi cứu trợ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế với tổng giá trị tiền và hàng gần 2 tỷ đồng.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc