Bốn trường hợp mắc Covid-19 ở Đồng Tháp được xuất viện

SGGPO

Chiều 7-4, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, đã trao giấy xuất viện cho 4 bệnh nhân Covid-19, sau thời gian theo dõi, cách ly tập trung và điều trị thành công ở Bệnh viện đa khoa Sa Đéc.

Bốn trường hợp mắc Covid-19 ở Đồng Tháp được xuất viện ảnh 1 Sở  Y tế tỉnh Đồng Tháp tặng quà lưu niệm cho bệnh nhân. Ảnh : VĂN KHƯƠNG

Theo đó, 4 bệnh nhân này là hành khách đi trên chuyến VN0050 từ London (Vương quốc Anh) về sân bay Cần Thơ vào ngày 19-3. Sau đó, được đưa về khu cách ly tập trung của Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp. Thời điểm này cả 4 người chưa có triệu chứng bệnh Covid-19.  Đến ngày 22-3, ngành y tế thực hiện các xét nghiệm thì phát hiện cả 4 bệnh nhân trên có kết quả dương tính với Covid-19. Cụ thể: bệnh nhân 101 là nữ, 26 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu); bệnh nhân 102, là nữ, 9 tuổi, ngụ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội); bệnh nhân 103 là nam, 22 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận (TPHCM) và bệnh nhân 104, ngụ quận 12 (TPHCM).

Ngay sau khi phát hiện 4 bệnh nhân trên dương tính với Covid-19, để tránh lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức cách ly tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc; các trường hợp còn lại tiếp tục được xét nghiệm và có hình thức cách ly phù hợp, tránh lây lan. Qua quá trình theo dõi, điều trị, đến nay cả 4 bệnh nhân trên đều có kết quả âm tính nhiều lần với Covid-19 và đủ điều kiện xuất viện.

Bốn trường hợp mắc Covid-19 ở Đồng Tháp được xuất viện ảnh 2 Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp tặng hoa chúc mừng bệnh nhân. Ảnh: VĂN KHƯƠNG 

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của ngành y tế nói chung và các bác sĩ điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc. Đồng thời khen thưởng 9 tập thể, cá nhân thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện đa khoa Sa Đéc và Trung tâm y tế TP Sa Đéc.

Bốn trường hợp mắc Covid-19 ở Đồng Tháp được xuất viện ảnh 3 Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp tặng bằng khen cho các đơn vị hoàn thành tốt công tác điều trị cho 4 bệnh nhân mắc Covid- 19

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, cũng trao giấy chứng nhận kết thúc thời gian theo dõi cách ly tập trung cho 156 người. Đây là những người Việt Nam từ Anh trở về cùng chung chuyến bay VN0050 với 4 bệnh nhân trên.

Đến thời điểm này, ở Đồng Tháp không có trường hợp nào dương tính với Covid-19. 

VĂN KHƯƠNG - NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).