Cá mập lại xuất hiện ở biển Quy Nhơn

(SGGP).- Khoảng 2 giờ sáng 25-5, trong lúc kiểm tra lưới lồng đang thả, anh Nguyễn Văn Vui (48 tuổi, ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, Bình Định) phát hiện một con cá mập (còn gọi là cá nhám) bị mắc lưới, đã chết do mắc lưới quẫy đạp và kiệt sức.

Vậy nhưng mãi 3 tiếng sau anh Vui cùng mọi người mới kéo được bộ lưới và con cá mập vào bờ, sau đó chở xuống cảng cá Quy Nhơn để ướp đá và chờ bán. Con cá mập dài khoảng 1,8m, nặng gần 80kg, đang có cá con trong bụng. Anh Vui cho biết phải 3 người khiêng mới mang được cá mập xuống cảng cá Quy Nhơn. Địa điểm anh Vui bắt được cá mập cách bờ gần 4km. Theo anh Vui, đây là mùa sinh đẻ nên cá mập đói, vào gần bờ kiếm ăn.

Trước đó, tại vùng biển Quy Nhơn, ngư dân và người tắm biển từng nhiều lần bị cá mập uy hiếp và cắn bị thương một số người. Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Bình Định phối hợp với Viện Hải dương học Nha Trang, Viện Khoa học Công nghệ khai thác thủy sản (Đại học Nha Trang) tổ chức lắp đặt hệ thống lưới và câu phòng tránh cá mập. Hệ thống lưới này kéo dài từ khu vực Ghềnh Ráng đến eo Nín Thở (cách khá xa khu vực Tượng đài Chiến thắng TP Quy Nhơn, nơi bắt được cá mập sáng 25-5) và cách bờ 1 - 1,2km.

HÀ MINH - VÕ LY

Các tin, bài viết khác