Cà Mau: Lại xảy ra sạt lở đất ven sông

SGGPO
Trong những gần đây, trên địa bàn tỉnh Cà Mau liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở đất ven sông, làm hư hỏng nhiều nhà cửa và tài sản của người dân.

Hiện trường sạt lở khu vực chợ Thanh Tùng

Hiện trường sạt lở khu vực chợ Thanh Tùng

Ngày 31-5, ông Nguyễn Quốc Thống, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn xảy ra một vụ sạt lở đất ở khu vực chợ Thanh Tùng (xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi). Vụ sạt lở khiến năm căn nhà của tiểu thương bị sụp lún, hư hỏng nặng.  

Theo người dân địa phương, khoảng 2 giờ 15 phút cùng ngày, mọi người đang ngủ thì bổng dưng nghe tiếng động bất thường, nền đất trong nhà bị rung chuyển mạnh. Vì vậy các hộ dân nhanh chóng di chuyển trẻ em và đồ dùng ra bên ngoài. Không lâu sau đó, 5 căn nhà của tiểu thương trong chợ bị sụp lún một phần xuống sông, với chiều dài sạt lở khoảng 30m.

Trước đó, vào rạng sáng 30-5, tại khu vực ven sông Chợ Năm Căn (khóm 8, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn) cũng xảy ra vụ sạt lở nặng, làm ảnh hưởng đến 25 căn nhà.

Cũng trên địa bàn huyện Năm Căn, ngày 29-5, tại ấp Xóm Lớn Ngoài (xã Hàng Vịnh) cũng xảy ra sạt lở bờ sông. Khu vực này, có dấu hiệu còn sạt lở tiếp tục.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Chiều 2-12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức hội thảo với chủ đề: “Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” để ghi nhận ý kiến đóng góp, hiến kế của các chuyên gia, cán bộ quản lý, lãnh đạo các địa phương nhằm tạo sự đồng thuận xã hội cao nhất trong việc quy hoạch, triển khai, hoàn thiện dự án trong thời gian sớm nhất.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: