Cà Mau: Lại xảy ra sạt lở đất ven sông

SGGPO
Trong những gần đây, trên địa bàn tỉnh Cà Mau liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở đất ven sông, làm hư hỏng nhiều nhà cửa và tài sản của người dân.

Hiện trường sạt lở khu vực chợ Thanh Tùng

Hiện trường sạt lở khu vực chợ Thanh Tùng

Ngày 31-5, ông Nguyễn Quốc Thống, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn xảy ra một vụ sạt lở đất ở khu vực chợ Thanh Tùng (xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi). Vụ sạt lở khiến năm căn nhà của tiểu thương bị sụp lún, hư hỏng nặng.  

Theo người dân địa phương, khoảng 2 giờ 15 phút cùng ngày, mọi người đang ngủ thì bổng dưng nghe tiếng động bất thường, nền đất trong nhà bị rung chuyển mạnh. Vì vậy các hộ dân nhanh chóng di chuyển trẻ em và đồ dùng ra bên ngoài. Không lâu sau đó, 5 căn nhà của tiểu thương trong chợ bị sụp lún một phần xuống sông, với chiều dài sạt lở khoảng 30m.

Trước đó, vào rạng sáng 30-5, tại khu vực ven sông Chợ Năm Căn (khóm 8, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn) cũng xảy ra vụ sạt lở nặng, làm ảnh hưởng đến 25 căn nhà.

Cũng trên địa bàn huyện Năm Căn, ngày 29-5, tại ấp Xóm Lớn Ngoài (xã Hàng Vịnh) cũng xảy ra sạt lở bờ sông. Khu vực này, có dấu hiệu còn sạt lở tiếp tục.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: