Cà Mau: Nổ bình sang nạp khí CO2, một người chết

Khoảng 14 giờ ngày 10-12, tại Công ty TNHH MTV Tân Thuận Phát Cà Mau (số 126, khóm 7, phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) xảy ra một vụ nổ bình sang nạp khí CO2 khiến ông Nguyễn Đức Thuận (31 tuổi), giám đốc của công ty nói trên chết tại chỗ.

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn được nhận định, có thể do trong lúc ông Thuận tiến hành sang nạp khí CO2 từ bình lớn sang bình nhỏ, trong khi áp suất trong bình nhỏ vượt quá khả năng cho phép nên mới nổ bình.

* Ngày 10-12, UBND xã Gia Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình cho biết vào lúc 11 giờ đêm 8-12, một vụ nổ mìn diễn ra tại nhà bà Nguyễn Thị Thủy (50 tuổi) thôn Trường An khiến cả làng hoảng hốt. Theo thông tin ban đầu, con trai bà Thủy là Phạm Văn Thọ (SN 1990) đi uống rượu về khuya, bị bà Thủy rầy la, Thọ vặc lại và ôm mìn vào nhà dọa giật mìn sập nhà cho chết hết. Bà Thủy hoảng quá chạy ra nhà sau, Thọ ở nhà trên châm lửa đốt kíp, mìn nổ, khiến Thọ bị thương nặng, mất nguyên bàn tay phải. Hiện Thọ đang được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Chiều 10-12, trước việc người nhà của Thọ khai báo với bệnh viện tai nạn do gas nổ, ông Nguyễn Viết Ánh, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, cho biết đó là một vụ nổ mìn tự chế, không phải do nổ gas như thông tin trước đó.  

N.THIÊN - M.PHONG

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.