Các chuyến bay đi/đến sân bay Nội Bài hoạt động bình thường trở lại

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, ngày 12/12, tình hình thời tiết đã tốt lên và đảm bảo điều kiện khai thác, Vietnam Airlines duy trì lịch bay như thường lệ tại sân bay Nội Bài và đặc biệt tăng thêm một chuyến bay bù trên đường bay Hà Nội - Cần Thơ - Hà Nội để giải toả số hành khách bị tắc do sương mù.


Trước đó, do ảnh hưởng của thời tiết và sương mù dày đặc tại một số tỉnh miền Bắc, đặc biệt tại Hà Nội trong đó có sân bay Nội Bài đã ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của Vietnam Airlines, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách, ngày 11-12, Vietnam Airlines đã buộc phải hủy, hoãn và đổi hướng 52 chuyến bay nội địa và quốc tế đến và đi từ sân bay Nội Bài.


Cụ thể: hãng đã huỷ 6 chuyến bay từ Hà Nội đi Vinh, Cần Thơ, Điện Biên. 3 chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội phải chuyể́n hướng hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng (1 chuyến) và sân bay Viêng Chăn (2 chuyến). 1 chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cũng buộc phải chuyến hướng hạ cánh xuống sân bay Viêng Chăn và 2 chuyến bay từ Cần Thơ và Nha Trang ra Hà Nội phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng để tránh thời tiết xấu. Ngoài ra, khoảng 40 chuyến bay nội địa và quốc tế khác xuất phát từ sân bay Nội Bài bị chậm chuyến.

TTXVN

>> Hà Nội: Hàng chục chuyến bay bị hoãn vì sương mù

Các tin, bài viết khác