Các loại máy tính được phép mang vào phòng thi

  • ĐH Cần Thơ có gần 100.000 hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh

Ngày 14-5, Bộ GD-ĐT đã công bố danh sách máy tính điện tử cầm tay được đem vào phòng thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2008. Theo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, các máy tính điện tử cầm tay được phép đem vào phòng thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008 là các máy tính không có thẻ nhớ, không có chức năng soạn thảo văn bản. 

Sử dụng máy tính điện tử cầm tay chỉ thực hiện các phép toán có trong chương trình phổ thông: các phép tính số học đơn giản (cộng, trừ, nhân, chia, khai căn,…), các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt (ln, exp,...). Đó là các loại máy: Casio FX 95, FX 220,  FX 500A,  FX 500 MS, FX 570 MS, FX 570 ES; VinaCal 500MS, VinaCal 570 MS; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM;  Canon FC 45S, LS 153TS, F710, F720 (và các máy tính điện tử cầm tay có tính năng tương đương)

* Cũng theo Bộ GD-ĐT, số hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm nay gần 2,2 triệu tăng 18% so với năm 2007 (trên 1,8 triệu). Thống kê chưa đầy đủ, lượng hồ sơ tăng mạnh chủ yếu dồn vào các trường “thuộc nhóm giữa”...

Ghi nhận ban đầu, năm nay các trường ĐH vùng, các trường “thuộc nhóm giữa” tiếp tục có lượng thí sinh đăng ký thi tăng mạnh. Trường có số hồ sơ đăng ký đông nhất là ĐH Cần Thơ với gần 100.000 hồ sơ. Kế đến là các trường ĐH Nông - Lâm TPHCM, Nông nghiệp Hà Nội...

Trước đó, Thứ trưởng Thường trực Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long đã ký công văn gửi Bộ Công an đề nghị phối hợp đảm bảo các điều kiện an toàn kỳ thi năm 2008.

V.Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục