Các tỉnh ven biển mất hơn 245.000ha rừng ngập mặn

Tại diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp khu vực Nam bộ diễn ra sáng 25-7 tại tỉnh Cà Mau, với chủ đề “Quản lý và sử dụng rừng ngập mặn bền vững tại các tỉnh ven biển”, cả nước có 20 tỉnh, thành phố có rừng ngập mặn trải dài từ Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đến Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) với tổng diện tích 408.500ha (năm 1943) nhưng hiện nay chỉ còn khoảng 166.000ha (giảm gần 60%). Nguyên nhân mất rừng do đô thị hóa nhanh, tác động của biến đổi khí hậu làm xói lở bờ biển và tác động từ con người trong phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế…

* Cà Mau: Đôn đốc chi trả tiền bảo hiểm

Ngày 25-7, Sở Tài chính tỉnh Cà Mau cho biết, đến cuối tháng 6-2014, các cơ quan, ban ngành các cấp trên địa bàn tỉnh còn nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp tổng số tiền trên 40 tỷ đồng. Trong đó, có trên 15,2 tỷ đồng tiền nợ bảo hiểm chi trả cùng kỳ theo lương của các đơn vị hành chính, sự nghiệp. Dù ngành chức năng thường xuyên đôn đốc nhưng nhiều cơ quan, đơn vị kéo dài, chậm nộp thậm chí chấp nhận bị phạt. Trước tình hình trên, UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, ban ngành khẩn trương rà soát, cân đối tài chính để ưu tiên chuyển trả kịp thời các khoản nợ bảo hiểm nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

XUÂN HẠ

* Công nhân bị đánh trên công trường quốc lộ 1A

(SGGP).- Ngày 25-7, Thượng tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết đang tiến hành xác minh vụ một công nhân của Công ty TNHH Thanh Bình đang thi công gói thầu số 12 thuộc dự án nâng cấp quốc lộ 1A, vô cớ bị đánh gục. Theo nội dung công văn của Công ty TNHH Thanh Bình gửi các cơ quan chức năng: Lúc 15 giờ 45 ngày 23-7, công nhân của công ty đang triển khai công tác vệ sinh mặt đường tại lý trình Km 682 + 700 thuộc địa phận xã Gia Ninh (Quảng Ninh) thì có hai đối tượng người địa phương đi trên xe mô tô 73G-09818 đến gây gổ và hành hung công nhân của công ty. Một trong hai đối tượng này đã đánh anh Phạm Văn Tư (23 tuổi) gục ngay tại chỗ. Thông tin từ Công an xã Gia Ninh cho biết, bước đầu xác định đối tượng trực tiếp đánh anh Phạm Văn Tư  là Nguyễn Hồng Điệp (41 tuổi) trú tại xã Gia Ninh. Hiện anh Tư đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới và đã qua cơn nguy kịch.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác