Cách ly, theo dõi đặc biệt một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc)

SGGP

Ngày 26-1, trao đổi với báo chí, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, bệnh viện đa khoa tỉnh này đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi đặc biệt một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) có biểu hiện nghi ngờ nhiễm virus corona.

Thanh Hóa: cách ly, theo dõi đặc biệt một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) ảnh 1 Khu vực cách ly bệnh nhân N.T.T. tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa

Theo thông tin ban đầu, chiều 24-1, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định (Thanh Hóa) tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T. (25 tuổi, quê huyện Yên Định) có biểu hiện sốt, đau ngực và ho.

Khi tìm hiểu, các bác sĩ được biết bệnh nhân T. mới trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện.

Ngay khi có thông tin trên, trong chiều 24-1, nữ bệnh nhân N.T.T. đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị. Tại đây, bệnh nhân T. đã được cách ly, giám sát đặc biệt và lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm để xác định có bị nhiễm virus corona hay không.

Thanh Hóa: cách ly, theo dõi đặc biệt một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) ảnh 2 Xe chở bệnh nhân N.T.T. được tiến hành tiêu độc, khử trùng

Đến chiều 26-1, bệnh nhân N.T.T. vẫn đang được theo dõi, cách ly, chờ kết quả xét nghiệm. Hiện sức khỏa bệnh nhân ổn định.

Ông Phạm Đăng Quyền cho biết thêm, sau khi phát hiện sự việc nêu trên, ngành y tế tỉnh này đã báo cáo lên  Bộ Y tế. Khi có kết quả xét nghiệm bệnh nhân có bị nhiễm virus corona hay không, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa sẽ thông tin cụ thể và thực hiện các biện pháp phòng, chống kịp thời, tránh hoang mang dư luận.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi lạ do vius corona gây ra, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo về phương án phòng, chống dịch.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Phòng tránh Covid-19 bằng luyện tập đúng cách

Thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 kéo dài, với tâm lý ngại cho con em ra đường, nhiều phụ huynh đã chọn cho trẻ tự tập thể dục tại nhà. Thế nhưng, việc cho trẻ tập luyện trong môi trường máy lạnh ngột ngạt, thiếu ánh nắng mặt trời sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh dễ dàng tấn công trẻ. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.