Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

SGGP
Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Câu chuyện bắt đầu khi chú Cuội (nghệ sĩ Bạch Long) trong một lần đi vào rừng sâu đã tìm được cây đa thần - lá đa có thể giúp chữa bệnh. Năm đó, dân làng bị dịch bệnh, chú Cuội cùng vợ (NSƯT Tú Sương) đã tặng những chiếc lá đa cho dân làng để cứu giúp mọi người. Thế nhưng, ba mẹ vợ của chú Cuội là vợ chồng bá hộ (NSƯT Lê Thiện - nghệ sĩ Linh Trung) rất tham lam, họ muốn chiếm cây đa thần để làm của riêng, bán lá đa kiếm tiền... 

Vở cải lương được dàn dựng với tiết tấu nhanh, có sự phối hợp của nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như ca, múa, nhạc, rối và cải lương. Việc phát sóng vở cải lương dành cho thiếu nhi Chú Cuội và cây đa thần như là một món quà ý nghĩa, kịp thời dành cho thiếu nhi nhân mùa Trung thu năm nay, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh này.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.