Cấm chiết nạp vào bình gas mini

Bộ Công nghiệp vừa ký Quyết định số 36/2006/QĐ-BCN, ban hành Quy chế “Quản lý kỹ thuật an toàn về nạp khí hóa lỏng vào chai”.

Theo đó, từ nay, nghiêm cấm nạp lại gas cho các loại bình gas mini (bình gas du lịch) dùng một lần. Quy định còn nhấn mạnh, chỉ những trạm nạp LPG đủ điều kiện, được cấp “Giấy chứng nhận đủ kiều kiện an toàn nạp khí dầu mỏ hóa lỏng vào chai” mới được tiến hành nạp LPG và chỉ được phép nạp vào các chai đúng thương hiệu, nhãn hiệu đã đăng ký.

Trường hợp nạp LPG vào chai mang thương hiệu, nhãn hiệu của cơ sở khác, phải được sự đồng ý bằng văn bản của cơ sở đó. Chủ sở hữu chai chứa LPG phải chịu trách nhiệm kiểm tra, bảo dưỡng và kiểm định định kỳ các chai theo quy định. Được biết, 93% số vụ nổ gas hiện nay đều có nguyên nhân từ các lò (đại lý và hộ dân) sang chiết gas trái phép và sử dụng bình chứa khí nén kém chất lượng. 

Đ.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn