Campuchia bãi bỏ hiệu lực của công hàm số 698 MFA.IC/AP1

SGGP
Theo TTXVN, ngày 22-6, trong thông báo gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia thông báo bãi bỏ hiệu lực công hàm số 698 MFA.IC/AP1 ngày 18-3 liên quan tới việc hạn chế qua lại biên giới của các công dân Campuchia và Việt Nam. 

Thông báo ngày 22-6 khẳng định việc bãi bỏ công hàm số 698 MFA.IC/AP1 có hiệu lực ngay lập tức từ ngày 19-6. Thông báo cũng khẳng định những biện pháp được quy định trong thông báo của Ủy ban Liên bộ về phòng chống dịch Covid-19 của Campuchia đề ngày 20-5 và những biện pháp mới nhất có liên quan sau đó do ủy ban này đưa ra và áp dụng cho tất cả các quốc gia sẽ được áp dụng cho hoạt động qua lại biên giới giữa Campuchia và Việt Nam. 

Hôm 20-5, Bộ Y tế Campuchia đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ Italy, Iran, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ, từng áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, tất cả những người nhập cảnh phải có giấy xác nhận không mắc Covid-19, đồng thời bị cách ly bắt buộc 14 ngày.

CHI LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tập huấn, huấn luyện để tham gia các nội dung thi tại Hội thao Quân sự quốc tế Army Games-2020. Ảnh: QĐND

Việt Nam tham gia Army Games 2020

Nhận lời mời của Bộ Quốc phòng Nga, Bộ Quốc phòng Việt Nam có kế hoạch cử các đội tuyển trong nước và các đội học viên quân sự Việt Nam tại Nga tham gia các nội dung thi tại Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2020, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 8-2020.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giữ lửa hạnh phúc bằng tình yêu thương

Khách đến nhà bà Nguyễn Thị Bích Hường (65 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào buổi tối thường bắt gặp hình ảnh bà Hường cùng cô con gái vừa nấu ăn trong bếp, vừa trò chuyện vui vẻ. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Cán bộ, công chức, viên chức có tâm thế mới sau ngày 1-7

Từ ngày 1-7, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức 2019 chính thức có hiệu lực. Nhiều quy định mới liên quan tới quyền lợi, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) cần phải biết. Xung quanh nội dung này, phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tư Long, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức - Viên chức (Bộ Nội vụ).

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP