Campuchia bãi bỏ hiệu lực của công hàm số 698 MFA.IC/AP1

SGGP
Theo TTXVN, ngày 22-6, trong thông báo gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia thông báo bãi bỏ hiệu lực công hàm số 698 MFA.IC/AP1 ngày 18-3 liên quan tới việc hạn chế qua lại biên giới của các công dân Campuchia và Việt Nam. 

Thông báo ngày 22-6 khẳng định việc bãi bỏ công hàm số 698 MFA.IC/AP1 có hiệu lực ngay lập tức từ ngày 19-6. Thông báo cũng khẳng định những biện pháp được quy định trong thông báo của Ủy ban Liên bộ về phòng chống dịch Covid-19 của Campuchia đề ngày 20-5 và những biện pháp mới nhất có liên quan sau đó do ủy ban này đưa ra và áp dụng cho tất cả các quốc gia sẽ được áp dụng cho hoạt động qua lại biên giới giữa Campuchia và Việt Nam. 

Hôm 20-5, Bộ Y tế Campuchia đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ Italy, Iran, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ, từng áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, tất cả những người nhập cảnh phải có giấy xác nhận không mắc Covid-19, đồng thời bị cách ly bắt buộc 14 ngày.

CHI LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao nghị quyết phê chuẩn ông Nguyễn Văn Dũng làm Phó Chủ tịch HĐND TPHCM

Chiều 11-5, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc phê chuẩn kết quả bầu ông Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, đại biểu HĐND TPHCM giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND TPHCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cải cách hành chính

Quá 15 ngày không trả lời, xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm! ​

Xuất phát từ “hạn chế lớn nhất” của TPHCM là sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa nhịp nhàng trong giải quyết hồ sơ, công việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt: Nếu quá 15 ngày làm việc, cơ quan được lấy ý kiến không trả lời bằng văn bản thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về các nội dung có liên quan!


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP