Campuchia bãi bỏ hiệu lực của công hàm số 698 MFA.IC/AP1

SGGP
Theo TTXVN, ngày 22-6, trong thông báo gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia thông báo bãi bỏ hiệu lực công hàm số 698 MFA.IC/AP1 ngày 18-3 liên quan tới việc hạn chế qua lại biên giới của các công dân Campuchia và Việt Nam. 

Thông báo ngày 22-6 khẳng định việc bãi bỏ công hàm số 698 MFA.IC/AP1 có hiệu lực ngay lập tức từ ngày 19-6. Thông báo cũng khẳng định những biện pháp được quy định trong thông báo của Ủy ban Liên bộ về phòng chống dịch Covid-19 của Campuchia đề ngày 20-5 và những biện pháp mới nhất có liên quan sau đó do ủy ban này đưa ra và áp dụng cho tất cả các quốc gia sẽ được áp dụng cho hoạt động qua lại biên giới giữa Campuchia và Việt Nam. 

Hôm 20-5, Bộ Y tế Campuchia đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ Italy, Iran, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ, từng áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, tất cả những người nhập cảnh phải có giấy xác nhận không mắc Covid-19, đồng thời bị cách ly bắt buộc 14 ngày.

CHI LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle trao tặng phẩm. Ảnh: TTXVN

Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Anh

Ngày 29-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />