Cán bộ, công chức nghỉ hưu tích cực đóng góp xây dựng địa phương

SGGPO
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020, chiều 13-1 Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 10 tổ chức buổi họp mặt giao lưu đảng viên, cán bộ, công chức quận đã nghỉ hưu.

Số này hiện đang tham gia cấp ủy chi bộ, ban điều hành khu phố, tổ dân phố, làm nòng cốt trong hệ thống chính trị cơ sở tại quận. Tham dự buổ họp mặt, có đồng chí Phan Văn Thoại, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 10.

Cán bộ, công chức nghỉ hưu tích cực đóng góp xây dựng địa phương  ảnh 1 Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 10 Phan Văn Thoại phát biểu tại buổi họp mặt

Trong thời gian qua, nhân dân tại địa bàn khu dân cư quận 10 đã tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, từ những việc nhỏ đến việc lớn trong khu phố, nhất là tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, các hoạt động xã hội từ thiện, công tác an sinh xã hội chăm lo, hỗ trợ hộ nghèo… tại cộng đồng dân cư; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giáo dục đạo đức, lối sống trong nhân dân, nhất là thanh thiếu niên tại khu dân cư.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Tấn Tài, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 10, nhận xét: “Đạt được những kết quả trên có sự gương mẫu tham gia nhiệt tình của đảng viên, công chức, lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu với uy tín của mình là cán bộ được bầu vào cấp ủy chi bộ khu phố, nhận làm tổ trưởng, tổ phó dân phố hay tham gia vào lực lượng nòng cốt trong hệ thống chính trị tại khu phố. Các đồng chí đã có nhiều giải pháp phù hợp trong công tác tuyên truyền, vận động, huy động sự tham gia tích cực của nhân dân tại khu phố”.

 
Cán bộ, công chức nghỉ hưu tích cực đóng góp xây dựng địa phương  ảnh 2 Các đảng viên nghỉ hưu đóng góp ý kiến

 Các đảng viên, cán bộ, công chức nghỉ hưu cũng góp ý về mục tiêu Quận ủy quận 10 cần lãnh đạo tập trung trong giai đoạn 2020 – 2025 để quận 10 xứng đáng là quận trung tâm của thành phố với tiêu chí Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình.

Thay mặt lãnh đạo Quận ủy quận 10, đồng chí Phan Văn Thoại phát biểu ghi nhận và trân trọng các đồng chí đảng viên, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang quận dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn rất trách nhiệm, tích cực tham gia đóng góp xây dựng địa phương, góp phần vào sự phát triển của quận 10. Đồng chí cũng mong muốn lãnh đạo 15 phường quan tâm, thường xuyên thăm hỏi, động viên các đồng chí đảng viên, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang quận đã nghỉ hưu; qua đó lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý của các đồng chí đi trước trong giải quyết các vấn đề xã hội.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York

Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quan điểm không quá nặng nề chuyện làm việc trong nước hay ngoài nước, “ở đâu đóng góp được cho đất nước thì cũng đều tốt cả”. Với nhiều việc lớn của đất nước, Thủ tướng chia sẻ rằng “thế hệ chúng tôi chưa làm thì thế hệ các bạn sẽ làm”.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TS Hoàng Thế Bân: Chính sách thu hút chuyên gia của TPHCM nên uyển chuyển hơn

Ở thời điểm hiện tại, TS Hoàng Thế Bân là chuyên gia duy nhất đang làm việc tại TPHCM theo chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của thành phố. Trò chuyện với PV Báo SGGP, vị chuyên gia có 23 năm học tập, làm việc ở Nhật Bản, đã chia sẻ về công việc hiện tại cũng như góp ý với chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP