Cán bộ, công chức nghỉ hưu tích cực đóng góp xây dựng địa phương

SGGPO
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020, chiều 13-1 Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 10 tổ chức buổi họp mặt giao lưu đảng viên, cán bộ, công chức quận đã nghỉ hưu.

Số này hiện đang tham gia cấp ủy chi bộ, ban điều hành khu phố, tổ dân phố, làm nòng cốt trong hệ thống chính trị cơ sở tại quận. Tham dự buổ họp mặt, có đồng chí Phan Văn Thoại, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 10.

Cán bộ, công chức nghỉ hưu tích cực đóng góp xây dựng địa phương  ảnh 1 Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 10 Phan Văn Thoại phát biểu tại buổi họp mặt

Trong thời gian qua, nhân dân tại địa bàn khu dân cư quận 10 đã tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, từ những việc nhỏ đến việc lớn trong khu phố, nhất là tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, các hoạt động xã hội từ thiện, công tác an sinh xã hội chăm lo, hỗ trợ hộ nghèo… tại cộng đồng dân cư; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giáo dục đạo đức, lối sống trong nhân dân, nhất là thanh thiếu niên tại khu dân cư.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Tấn Tài, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 10, nhận xét: “Đạt được những kết quả trên có sự gương mẫu tham gia nhiệt tình của đảng viên, công chức, lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu với uy tín của mình là cán bộ được bầu vào cấp ủy chi bộ khu phố, nhận làm tổ trưởng, tổ phó dân phố hay tham gia vào lực lượng nòng cốt trong hệ thống chính trị tại khu phố. Các đồng chí đã có nhiều giải pháp phù hợp trong công tác tuyên truyền, vận động, huy động sự tham gia tích cực của nhân dân tại khu phố”.

 
Cán bộ, công chức nghỉ hưu tích cực đóng góp xây dựng địa phương  ảnh 2 Các đảng viên nghỉ hưu đóng góp ý kiến

 Các đảng viên, cán bộ, công chức nghỉ hưu cũng góp ý về mục tiêu Quận ủy quận 10 cần lãnh đạo tập trung trong giai đoạn 2020 – 2025 để quận 10 xứng đáng là quận trung tâm của thành phố với tiêu chí Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình.

Thay mặt lãnh đạo Quận ủy quận 10, đồng chí Phan Văn Thoại phát biểu ghi nhận và trân trọng các đồng chí đảng viên, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang quận dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn rất trách nhiệm, tích cực tham gia đóng góp xây dựng địa phương, góp phần vào sự phát triển của quận 10. Đồng chí cũng mong muốn lãnh đạo 15 phường quan tâm, thường xuyên thăm hỏi, động viên các đồng chí đảng viên, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang quận đã nghỉ hưu; qua đó lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý của các đồng chí đi trước trong giải quyết các vấn đề xã hội.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vẹn nguyên giá trị bài học về “trồng cây” - “trồng người”

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây, ngày 26-11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức hội thảo khoa học “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây (1959 - 2019)”.

Xây dựng Đảng

Góp sức xây dựng thành phố sáng tạo

Khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, họ mang theo mình những hoài bão, lý tưởng tốt đẹp để làm nên những việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Dù mỗi người có cách làm, cách thể hiện khác nhau, phụ thuộc vào từng vị trí công việc, ngành nghề nhưng tựu trung, những điều ấy đã và đang góp phần lan tỏa tinh thần vì một thành phố sáng tạo.

Việt Nam và Thế giới

Tự tin năm 2020

Năm 2019 khép lại đầy tự hào với nhiều điểm sáng đối ngoại của Việt Nam, đặc biệt là trên truyền thông quốc tế. Việt Nam trở thành tâm điểm của thế giới, Việt Nam xuất hiện trên trang nhất các tờ báo lớn, vào các chương trình truyền hình “hot” nhất.

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chính quyền điện tử TPHCM: Lấy người dân làm trung tâm phục vụ

TPHCM đang nỗ lực xây dựng Chính quyền điện tử, tập trung ứng dụng công nghệ thông tin, tạo chuyển biến ngay trong chính nội bộ các cơ quan nhà nước cũng như trong việc cung cấp dịch vụ công tới người dân, doanh nghiệp. Sau hơn một năm thực hiện Kiến trúc Chính quyền điện tử TPHCM, kết quả bước đầu cho thấy nhiều dấu ấn trong sự kết nối ngày càng tiện lợi giữa người dân và chính quyền.