Cận cảnh Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng trước giờ G

Ngày 29-5, những công đoạn cuối cùng đang dần hoàn thiện để sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023).

Công tác chuẩn bị Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng. Nguồn XUÂN QUỲNH

Ông Trần Xuân Hưng, Trưởng Ban quản lý dự án của SunGroup - phụ trách DIFF 2023 cho biết, đến thời điểm này, tất cả hạng mục sân khấu của chương trình nghệ thuật đã hoàn thành gần như 100%, hiện chỉ còn chỉnh sửa hoàn thiện về mặt thẩm mỹ để sẵn sàng cho đêm khai mạc ngày 2-6 tới.

Theo ông Hưng, khán đài của DIFF có quy mô hơn 5.000 chỗ ngồi, tổng diện tích khoảng 9.500m2. Điều khác biệt so với các năm chính là sân khấu được dịch chuyển vào đúng tâm của máy bắn với diện tích sân khấu khoảng 1.050m, dài 66m, rộng 22m, vươn tới bờ sông, giúp khán giả cảm nhận được toàn diện, toàn cảnh lễ hội pháo hoa chân thật nhất.

“Yêu cầu của thiết kế năm nay rất hoành tráng và đáp ứng được ý tưởng chủ đề Thế giới không khoảng cách”, ông Hưng cho hay.

Cũng theo ông Hưng, tất cả các hạng mục thi công ở sân khấu pháo hoa đều đáp ứng được các tiêu chuẩn Việt Nam về công tác xây dựng công trình, trong một thời gian ngắn thi công 2 ca liên tục ngày đêm để đáp ứng được tiến độ, công nhân và đội ngũ kỹ sư túc trực đảm bảo an toàn kỹ thuật đề ra.

Khán đài năm nay cũng được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, kiểm định an toàn để đảm bảo cho du khách, cũng như tính toán các khâu về âm thanh, ánh sáng ở các vị trí để khán giả cảm nhận được âm thanh trong lúc bắn pháo hoa trọn vẹn. Nếu thời tiết mưa vẫn đảm bảo được quy trình đề ra, nhất là về an toàn điện, các khung kết cấu chịu được sức gió.

Trong khi đó, bà Nadia Shakira Wong, Giám đốc Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000, nhà sản xuất sự kiện DIFF 2023 cho biết, qua từng năm, hiệu ứng lan tỏa của lễ hội ngày càng lớn. Nhiều quốc gia mong muốn được tham gia lễ hội này.

Điều đặc biệt của DIFF năm nay là mời được các đội thi từng tham dự, đạt giải cao tại các mùa DIFF trước đó và những đội chưa từng tham gia lần nào... sẽ giúp cuộc thi thêm hấp dẫn và mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả. Hiện ban tổ chức đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho 2 đội Đà Nẵng (Việt Nam) và Phần Lan trình diễn trong đêm khai mạc.

Sau 3 năm tạm dừng bởi Dịch Covid-19, DIFF 2023 có chủ đề "Thế giới không khoảng cách", thu du khách quốc tế, người địa phương đến trải nghiệm, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, ban tổ chức ra mắt ứng dụng Cinewav cho phép khán giả nghe được âm thanh pháo hoa dù ở bất kỳ nơi đâu.

>>>Một số hình ảnh hoàn thiện trước giờ khai mạc:

Sân khấu có diện tích khoảng 1.050m². Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 1
Sân khấu có diện tích khoảng 1.050m². Ảnh: XUÂN QUỲNH
Công tác chuẩn bị cho sân khấu và khán đài gần như hoàn tất. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 2
Công tác chuẩn bị cho sân khấu và khán đài gần như hoàn tất. Ảnh: XUÂN QUỲNH
Với thời gian thi công chỉ bằng 1/3 so với các kỳ DIFF trước, việc thi công sân khấu đáp ứng yêu cầu đòi hỏi tính chính xác rất cao. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 3
Với thời gian thi công chỉ bằng 1/3 so với các kỳ DIFF trước, việc thi công sân khấu đáp ứng yêu cầu đòi hỏi tính chính xác rất cao. Ảnh: XUÂN QUỲNH
Khán đài DIFF năm nay có quy mô 5.000 chỗ ngồi. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 4

Khán đài DIFF năm nay có quy mô 5.000 chỗ ngồi. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Lực lượng Biên phòng TP Đà Nẵng đang hoàn tất xây dựng cầu phao trong khu vực diễn ra lễ hội DIFF. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 5
Lực lượng Biên phòng TP Đà Nẵng đang hoàn tất xây dựng cầu phao trong khu vực diễn ra lễ hội DIFF. Ảnh: XUÂN QUỲNH
Để chuẩn bị cho DIFF 2023, các thành viên của Công ty Tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000 đến Đà Nẵng từ sớm để khảo sát bãi bắn, chuẩn bị vị trí cho các đội thi lắp đặt pháo. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 6

Để chuẩn bị cho DIFF 2023, các thành viên của Công ty Tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000 đến Đà Nẵng từ sớm để khảo sát bãi bắn, chuẩn bị vị trí cho các đội thi lắp đặt pháo. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Địa điểm thuộc đội Phần Lan. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 7

Địa điểm thuộc đội Phần Lan. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Khu vực bãi bắn yêu cầu không được phép hút thuốc. Ảnh: XUÂN QUỲNH ảnh 8

Khu vực bãi bắn yêu cầu không được phép hút thuốc. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh sẽ có Phố đêm Trung Sơn

Huyện Bình Chánh sẽ có Phố đêm Trung Sơn

Sở Công thương TPHCM vừa có văn bản đề nghị các sở, ngành và Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM nghiên cứu đề án tổ chức thí điểm hoạt động Phố đêm Trung Sơn (tuyến đường số 1, vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, huyện Bình Chánh, TPHCM) gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Địa ốc

Tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ thị trường bất động sản

Tại diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22-9 ở Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, những chính sách hỗ trợ thị trường BĐS trong thời gian qua vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Thông tin kinh tế

Agribank lan tỏa vốn vay Đồng bằng sông Cửu Long

Agribank lan tỏa vốn vay Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xem là vùng lúa và nuôi trồng thủy hải sản lớn nhất cả nước hiện nay. Trong khi đó, Agribank là ngân hàng chủ lực cho vay lĩnh vực tam nông: nông nghiệp - nông thôn - nông dân.
Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Ngày 22-9-2023, trong khuôn khổ “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (trực thuộc VCCI) tổ chức, dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) do T&T Homes (thành viên của T&T Group) tư vấn phát triển đã được vinh danh “Dự án đáng sống năm 2023”, hạng mục "Dự án tiềm năng".