Cần luật hóa để khai thác không gian ngầm 3 tầng ở TPHCM

Ngày 9-6, Quốc hội thảo luận tổ cho ý kiến góp ý về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trao đổi tại tổ thảo luận, Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, Phan Văn Mãi đưa ra dẫn chứng, Singapore đã khai thác không gian ngầm rất triệt để, trong khi TPHCM có không gian ngầm, cụ thể là dọc theo tuyến metro số 1 và đây sẽ là không gian phát triển mới của TP.

Tin cùng chuyên mục

Phóng sự truyền hình

Mùa hái củ sừng trâu

Mỗi độ thu về, người dân xã Vĩnh An (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) lại bước vào chính vụ thu hoạch củ ấu. Ấu có nhiều loại, nhưng phổ biến ở Vĩnh An là ấu sừng trâu nên người dân gọi là củ sừng trâu. Với vẻ ngoài đen đủi nhưng khi bóc ra ấu có màu trắng mịn, luộc chín ăn có vị thơm, bùi và béo ngậy. 

Việt Nam - Những điểm đến

TPHCM đã sẵn sàng đón du khách quốc tế sau gần 2 năm đóng cửa vì Covid-19

Từ ngày 15-3 tới đây, ngành du lịch Việt Nam sẽ mở cửa đón khách quốc tế quay trở lại sau gần 2 năm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này, các đơn vị du lịch tại TPHCM như công ty lữ hành, khách sạn, điểm tham quan… gần như sẵn sàng tâm thế, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón, phục vụ khách quốc tế quay trở lại.