Cân nhắc việc phát triển thêm dự án xây dựng đô thị ở phía Đông Nam TPHCM

(SGGP).- Ngày 29-5, làm việc với lãnh đạo quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 cùng các sở ngành chức năng, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã yêu cầu các đơn vị cân nhắc kỹ việc phát triển thêm các dự án xây dựng đô thị mới ở khu vực 3 quận này, vì trên thực tế hơn 10 năm qua, có nhiều khu đô thị mới ở các quận vẫn chưa có người ở.

“Có thể gợi ý nhà đầu tư phát triển thêm các khu vực sản xuất kinh doanh thay vì chỉ phát triển đô thị tại 3 quận này, hoặc đầu tư phát triển khu đô thị mới ở nơi khác có nhu cầu hơn”, đồng chí Lê Hoàng Quân nói. Bên cạnh đó, đồng chí Lê Hoàng Quân cũng chỉ đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì phối hợp với các sở Tài Nguyên - Môi trường, Xây dựng… đề xuất thành lập tổ chỉ đạo phát triển đô thị ở các quận phía Đông Nam thành phố. Tổ này có chức năng kiểm tra, giám sát việc thực thi quy hoạch trong khu vực, tính toán cân đối nhu cầu cung ứng nhà, đất và nhu cầu mua nhà đất để ở của nhân dân… để đảm bảo các khu đô thị mới phía Đông Nam thành phố không gặp phải các vấn nạn về hạ tầng mà các đô thị hiện hữu đang đối mặt.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chỉ đạo như trên trong bối cảnh báo cáo của UBND quận 2 cho thấy, hiện mới có 25% đất nền dự án của quận có người xây nhà và đến sinh sống. Quận 2 hiện đang vận động người dân với mục tiêu 5 năm nữa “phủ kín” được 50% đất nền dự án. Các quận 9, Thủ Đức cũng còn nhiều dự án xây dựng khu dân cư mới nhưng chưa có đông người đến ở.

NGUYỄN KHOA

Các tin, bài viết khác