Cần nhanh chóng sửa cầu Kho Đồng

(SGGP).- Sau sự cố sập cầu Kho Đồng (xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ), đời sống của 500 người dân ở khu Cọ Dầu bị đảo lộn. Thay vì phải đi đường vòng thêm 20km nữa mới sang bờ bên kia thì đa số người dân chọn đi đò ngang.

Hơn 200 học sinh các cấp được miễn phí qua đò, người dân còn lại phải tốn phí 4.000 đồng/lượt qua sông. Nhưng nan giải hơn là khi con nước xuống. Bà Nguyễn Thị Hạnh, một phụ huynh cho biết: “Mỗi ngày tôi phải qua lại trên sông này cả chục lần. Con gái tôi mới học lớp 2, còn quá nhỏ, nên tôi phải đưa cháu lên, xuống đò và ra trạm xe buýt. Lúc nước lên thì đỡ, lúc nước xuống rất nguy hiểm. Dù có cố gắng cách mấy thì mấy chú đưa đò đâu có thể đưa từng đứa nhỏ xuống đò được”. Hơn lúc nào hết, bà con ở khu dân cư Cọ Dầu mong mỏi một cây cầu tạm. 

Học sinh chen chúc xuống đò và rất nguy hiểm khi đò chở quá tải.

Đ.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.