Cần Thơ tiếp tục bãi bỏ quy định “sang xe, đổi tài”

SGGPO
Ngày 31-8, thông tin từ UBND TP Cần Thơ cho biết, vừa có công văn mới quy định về tổ chức, quản lý vận tải hàng hóa trên địa bàn.

Tin liên quan

Cần Thơ tiếp tục bãi bỏ quy định 'sang xe, đổi tài' ảnh 1 Bãi tập kết hàng hoá tại Bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ thời điểm xảy ra ùn ứ

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa ký công văn số 3635 về việc hướng dẫn tạm thời tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trước đó, TP Cần Thơ có quy định: Tất cả các phương tiện vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh, thành đến TP Cần Thơ để giao nhận hàng đều phải “đăng ký trước”. Đồng thời, hàng hoá phải được giao nhận tại các điểm tập kết, tại đây các phương tiện phải thực hiện quy định “sang xe, đổi tài” theo hướng dẫn.

Cần Thơ tiếp tục bãi bỏ quy định 'sang xe, đổi tài' ảnh 2 Cần Thơ bãi bỏ quy định "sang xe, đổi tài" tại bãi tập kết

Tuy nhiên, từ khi TP Cần Thơ áp dụng phương thức quản lý vận tải trên đã gây ra nhiều khó khăn, bức xúc cho các doanh nghiệp và tài xế. Cụ thể, đã khiến quá trình giao nhận hàng mất nhiều thời gian, nhân lực, vật lực và đội chi phí doanh nghiệp lên cao. Đồng thời còn gây nên tình trạng nhiều phương tiện vận tải ùn ứ tại các điểm tập kết để chờ xin thủ tục lưu thông.

Do đó, công văn mới 3635 của UBND TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị chức năng có liên quan triển khai thực hiện theo đúng quyết định 570/QĐ-BGTVT (ngày 24-8-2021) của Bộ GTVT ban hành “Hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19”.

Trước đó, UBND TP Cần Thơ cũng có công văn 3591 với nội dung bãi bỏ quy định “đăng ký trước” đối với quản lý vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

Nghịch lý tăng dễ, giảm khó

Giá hàng hóa lên - xuống, tăng - giảm là chuyện bình thường trong nền kinh tế thị trường. Vì thế, việc giá nhiều loại hàng hóa ở Việt Nam tăng theo giá xăng dầu nhưng lại “đứng yên” hay giảm “nhỏ giọt” khi giá xăng dầu giảm liên tục là điều không bình thường.
" />