Cần Thơ tiếp tục bãi bỏ quy định “sang xe, đổi tài”

SGGPO
Ngày 31-8, thông tin từ UBND TP Cần Thơ cho biết, vừa có công văn mới quy định về tổ chức, quản lý vận tải hàng hóa trên địa bàn.

Tin liên quan

Cần Thơ tiếp tục bãi bỏ quy định 'sang xe, đổi tài' ảnh 1 Bãi tập kết hàng hoá tại Bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ thời điểm xảy ra ùn ứ

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa ký công văn số 3635 về việc hướng dẫn tạm thời tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trước đó, TP Cần Thơ có quy định: Tất cả các phương tiện vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh, thành đến TP Cần Thơ để giao nhận hàng đều phải “đăng ký trước”. Đồng thời, hàng hoá phải được giao nhận tại các điểm tập kết, tại đây các phương tiện phải thực hiện quy định “sang xe, đổi tài” theo hướng dẫn.

Cần Thơ tiếp tục bãi bỏ quy định 'sang xe, đổi tài' ảnh 2 Cần Thơ bãi bỏ quy định "sang xe, đổi tài" tại bãi tập kết

Tuy nhiên, từ khi TP Cần Thơ áp dụng phương thức quản lý vận tải trên đã gây ra nhiều khó khăn, bức xúc cho các doanh nghiệp và tài xế. Cụ thể, đã khiến quá trình giao nhận hàng mất nhiều thời gian, nhân lực, vật lực và đội chi phí doanh nghiệp lên cao. Đồng thời còn gây nên tình trạng nhiều phương tiện vận tải ùn ứ tại các điểm tập kết để chờ xin thủ tục lưu thông.

Do đó, công văn mới 3635 của UBND TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị chức năng có liên quan triển khai thực hiện theo đúng quyết định 570/QĐ-BGTVT (ngày 24-8-2021) của Bộ GTVT ban hành “Hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19”.

Trước đó, UBND TP Cần Thơ cũng có công văn 3591 với nội dung bãi bỏ quy định “đăng ký trước” đối với quản lý vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Sự kiện & Bình luận

Buông không được, quản không xong

Những tin tức liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha tràn ngập báo chí và mạng xã hội, một lần nữa như giọt nước tràn ly. Mặc dù chưa có khẳng định cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng qua câu chuyện này, vấn đề quản lý nghệ sĩ ra nước ngoài cần phải có một giải pháp thực sự hiệu quả, không thể sai đến đâu mới xử lý đến đó như lâu nay.

" />