Cần Thơ tiếp tục thuê đơn vị kiểm tra cao trình gói thầu CT3-PW-2.5

SGGPO

Ban Quản lý ODA Cần Thơ cho biết sẽ tiếp tục thuê thêm 1 đơn vị tiến hành kiểm tra cao trình gói thầu CT3-PW-2.5 để trả lời phản ánh của người dân.

Tin liên quan

Cần Thơ tiếp tục thuê đơn vị kiểm tra cao trình gói thầu CT3-PW-2.5 ảnh 1 Điểm đầu gói thầu CT3-PW-2.5, thuộc công trình đường nối Cách Mạng Tháng Tám đến đường tỉnh 918 – Dự án 3

Ngày 2-6, thông tin từ Ban Quản lý ODA Cần Thơ cho biết, liên quan đến phản ánh của người dân và báo chí về gói thầu CT3-PW-2.5, đơn vị này đã thuê thêm 1 đơn vị để tiến hành đo đạc, kiểm tra.

Ông Bùi Thái Thượng, Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý ODA Cần Thơ xác nhận, chúng tôi đã thuê Phân viện Khoa học Công nghệ Giao thông vận tải phía Nam, để tiến hành đo đạc, kiểm tra gói thầu CT3-PW-2.5. Qua đó, sẽ có thêm cơ sở trả lời ý kiến phản ánh của người dân và báo chí.

Gói thầu CT3-PW-2.5, đoạn từ đường Cách Mạng Tháng Tám đến đường Võ Văn Kiệt, dài 1.800m, vốn đầu tư hơn 150 tỷ đồng (thuộc công trình đường nối Cách Mạng Tháng Tám đến đường tỉnh 918 – Dự án 3).

Như vậy, đến nay đã có 3 đơn vị tiến hành đo đạc, kiểm tra kể từ khi xuất hiện nghi vấn cao trình gói thầu CT3-PW-2.5 không đạt cao trình theo hồ sơ thiết kế.

Cần Thơ tiếp tục thuê đơn vị kiểm tra cao trình gói thầu CT3-PW-2.5 ảnh 2 Người dân cho rằng cao trình gói thầu CT3-PW-2.5 thấp hơn hồ sơ thiết kế hơn nửa mét

Trao đổi về việc tại sao phải thuê thêm đơn vị để kiểm tra gói thầu CT3-PW-2.5, ông Bùi Thái Thượng cho biết: “Mình không thể thuê đơn vị ở ngoài, mà phải thuê đơn vị trực thuộc cơ quan quản lý nhà nước. Còn đơn vị thuê trước tôi không có ý kiến?!”.

 
Cần Thơ tiếp tục thuê đơn vị kiểm tra cao trình gói thầu CT3-PW-2.5 ảnh 3 Trước đó, người dân phản ánh về cao độ bất thường của cao trình gói thầu CT3-PW-2.5, trong khi tuyến đường này có chức năng là đê chống ngập để bảo vệ vùng lõi đô thị TP Cần Thơ

Như Báo SGGPO đã phản ánh, người dân sống gần khu vực đường nối Cách Mạng Tháng Tám đến đường tỉnh 918 thấy băn khoăn về cao trình của gói thầu CT3-PW-2.5. Cụ thể, nhìn bằng mắt thường dễ dàng nhận thấy cao trình của đoạn đường mới này chỉ xấp xỉ bằng với mặt đường Cách Mạng Tháng Tám hiện hữu. Trong khi đó, đường Cách Mạng Tháng Tám đoạn này (thuộc phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) thường ngập sâu mỗi khi thủy triều lên.

Dự án đường nối Cách Mạng Tháng Tám đến đường tỉnh 918 vừa là đường giao thông, vừa đê chống ngập và bảo vệ vùng lõi đô thị TP Cần Thơ.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Ngày 11-6, Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư) cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, sau thời gian phải tạm dừng thi công do vướng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục pháp lý, nay dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu thi công trở lại.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Sự kiện & Bình luận

Mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch

Để thực hiện mục tiêu kép, Bộ Chính trị đề nghị nghiên cứu thí điểm hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến các trung tâm du lịch kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang. Nội dung được đề cập trong kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, đã hé mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch.