Cảnh báo kỹ thuật, một chuyến bay của Vietjet phải hạ cánh giữa hành trình

SGGPO
Chuyến bay VJ861 của hãng hàng không Vietjet sau khi khởi hành từ Incheon (Hàn Quốc) được khoảng hơn 2 tiếng đã phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau. Cơ trưởng đã quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan) để kiểm tra.

Một chuyến bay của hãng hàng không Vietjet từ Incheon (Hàn Quốc) đi TPHCM vào tối ngày 24-12 đã phải hạ cánh xuống Đài Loan để kiểm tra kỹ thuật.

Cụ thể, chuyến bay VJ861 sau khi khởi hành từ Incheon (Hàn Quốc) được khoảng hơn 2 tiếng đã phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau. Cơ trưởng đã quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan) để kiểm tra.

Sau khi dỡ hành lý, kiểm tra, xác định tình trạng máy bay bình thường, chuyến bay được tiếp tục hành trình và về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5 giờ 20 phút sáng nay, ngày 25-12.

Đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết, mọi cảnh báo dù nhỏ nhất đều cần được kiểm tra, xử lý đúng quy trình để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong hành khách thông cảm về tình huống đặc thù của ngành hàng không.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc chuyến bay phải hạ cánh xuống Đài Bắc, Cục Hàng không Việt Nam đã làm việc với hãng hàng không Vietjet và xác định đây là lỗi cảnh bảo giả của truyền cảm báo khói buồng hàng sau.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tình trạng truyền cảm báo khói cảnh báo giả đã liên tiếp xảy ra trong thời gian vừa qua, Cục đang phối hợp với các hãng hàng không của Việt Nam hiện khai thác tàu bay A321 để làm việc với Nhà sản xuất máy bay Airbus nhằm khắc phục triệt để tình trạng này.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấm xe lưu thông qua hầm sông Sài Gòn trong 2 ngày

Cấm xe lưu thông qua hầm sông Sài Gòn trong 2 ngày

Nhằm phục vụ công tác diễn tập chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn, Sở Giao thông Vận tải sẽ cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua đường hầm sông Sài Gòn trong 2 ngày. 

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận