Câu chuyện về người tư vấn bảo hiểm: Trong cái rủi có cái may

SGGPO
Chị Trần Thị Thúy Lương có gần 17 năm làm tư vấn viên bảo hiểm. Trong 17 năm đó, chị gặp khá nhiều những câu chuyện “cười ra nước mắt” với nhiều khách hàng khác nhau. Câu chuyện vô tình tư vấn bảo hiểm cho người sử dụng chất gây nghiện dưới đây là một ví dụ.

Nhớ lại những kỷ niệm suốt 17 năm làm nghề, chị kể về một trải nghiệm đáng nhớ khi vô tình tư vấn cho các khách hàng “đặc biệt”. Đó là lần chị hỗ trợ một tư vấn viên mới vào nghề tới gặp nhóm khách hàng có nhu cầu tham gia bảo hiểm. Cũng rất lâu mới thấy có những khách hàng chủ động tìm hiểu thông tin, mà lại muốn tham gia cả gia đình, nên chị rất hồ hởi. Khách hàng ở khá xa, để đến tận nhà khách, chị và đồng nghiệp phải chạy xe máy gần nửa ngày trời, vượt qua rất nhiều đồi núi, lách qua các đường mòn nhỏ hẹp, vô cùng nguy hiểm.

Câu chuyện về người tư vấn bảo hiểm: Trong cái rủi có cái may  ảnh 1 Chị Trần Thị Thúy Lương 
Đến nơi, nhìn cảnh vật hoang tàn, chị mới biết đây là bãi vàng của một nhóm người đang khai thác. Trong quá trình trao đổi và tìm hiểu thông tin, chị được biết những người này đang sử dụng chất gây nghiện, thu nhập lại không ổn định. Mặc dù bản thân họ biết rủi ro của mình nhưng vẫn có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ. Theo điều khoản loại trừ của nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ và của Prudential, các trường hợp sử dụng chất gây nghiện, hoặc mắc các bệnh liên quan tới AIDS hay nhiễm HIV (nguy cơ cao ở những người sử dụng ma túy)… đều không được chấp thuận bảo hiểm hoặc không được giải quyết quyền lợi khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Thế là chị em chị Lương khéo léo từ chối khách hàng ra về. Khi quay ra thì trời bắt đầu tối, mưa phùn lâm râm. Thật không may, khu vực đó tự dưng mất điện, xe máy hết xăng. Người bạn đồng nghiệp rẽ vào bản tìm mua xăng, chị phải một mình đứng giữa trời mưa lạnh. Không định hướng, điện thoại hết pin không liên lạc được, chị hoảng sợ vô cùng. Với chị, không lúc nào kinh khủng và xui xẻo như lúc này. Lúc tìm được ngôi nhà gần nhất và liên lạc được với người bạn đi cùng nhờ người chủ tốt bụng, thì cơ may lại nhẹ nhàng đến.

Trong câu chuyện với chủ nhà, chị kể về lý do mình lạc đến vùng xa xôi này. Vẫn còn run rẩy khóc vì sợ hãi, chị chia sẻ về công việc mình đang theo đuổi, về cả những khó khăn hiện hữu. Ấy vậy mà chị đã ký được hợp đồng bảo hiểm với gia đình đã giúp đỡ chị ngay ngày hôm đó.

“Trong cái rủi có cái may, may mắn cho tôi và cho cả gia đình khách hàng. Tôi nghĩ trên đời này tất cả đều có cơ duyên của nó!” – Chị mỉm cười nhớ lại.

Theo đuổi đam mê 

Trước khi đến với Prudential, chị Thúy Lương chỉ kinh doanh băng đĩa hình và giải khát nhỏ. Việc buôn bán này mang lại nguồn thu nhập cơ bản cho gia đình, nhưng hầu như suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà. Bản tính thích giao tiếp và cầu tiến nên chị cảm thấy không thoải mái và khó phát triển bản thân. Khi đến với nghề tư vấn bảo hiểm, chị cũng gặp nhiều rào cản về tâm lý và kỹ năng. Tâm lý do gia đình, người thân chưa hiểu nên chưa thực sự ủng hộ.

Còn kỹ năng bán hàng thì mới vào nghề chưa tích lũy đủ, tư vấn nhiều khách nhưng mãi chưa chốt được hợp đồng, hoặc tham gia rồi hủy. Vậy nhưng chị vẫn quyết định gắn bó và kiên trì theo đuổi. Phần vì công việc mang ý nghĩa nhân văn, bảo vệ cho nhiều người, hỗ trợ được họ và người thân trong gia đình khi khó khăn ập đến. Phần vì lòng tin đối với công ty, sự sòng phẳng, lắng nghe,sự công bằng và chính trực từ một trong những công ty bảo hiểm uy tín từ nước ngoài.

Câu chuyện về người tư vấn bảo hiểm: Trong cái rủi có cái may  ảnh 2  Công ty Prudential tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi nhân dịp tổ chức Hội thảo khách hàng "Đồng hành cho cuộc sống tốt đẹp" tại Thái Nguyên
Thêm nữa là những va vấp trong công việc giúp cuộc đời chị thay đổi một cách tích cực. Chị đã biết cách lập kế hoạch kinh doanh, có ước mơ lớn, biết kiên trì theo đuổi mục tiêu, biết tạo động lực cho mình và cho người khác, không bỏ cuộc.

Với chị, công việc bận rộn là một điều hạnh phúc. Bởi chị sợ nhất mỗi buổi sáng thức dậy, không biết hôm nay mình sẽ làm gì. Bận rộn giúp con người chị nhanh nhẹn, năng động và không có thời gian nghĩ đến những tiêu cực. Bận rộn cũng giúp chị có ý tưởng sáng tạo và rèn luyện trí nhớ. Bận rộn còn mang lại cho chị một thu nhập xứng đáng, từ đó dành được nhiều điều tốt đẹp hơn cho người thân.

Sau thời gian bận rộn là lúc chị bù đắp lại cho bản thân mình, gia đình và các con. Theo chị, dù cuộc đời đối xử bạn như thế nào, xây dựng mục tiêu và kiên trì theo đuổi nó chính là liều thuốc hóa giải mọi điều không hay và mang may mắn đến. 

HỒNG TÂM

Các tin, bài viết khác

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank xây dựng hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt ở thị trường nông thôn

Trong suốt chặng đường hơn 30 năm hình thành và phát triển, Agribank khẳng định vai trò tiên phong với sự kiên định của một thương hiệu luôn đồng hành với sứ mệnh “Tam nông”, chủ lực cung ứng tín dụng và sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích cho nền kinh tế, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp, nông thôn. 

Thị trường

Giá xăng giảm, dầu tăng

Từ 15 giờ ngày 16-12, giá xăng E5 RON92 giảm 90 đồng/lít, không cao hơn 19.729 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 192 đồng/lít, tối đa 20.886 đồng/lít; dầu diesel 0,05S tăng 75 đồng/lít, tối đa 16.063 đồng/lít; dầu hỏa tăng 54 đồng/lít, tối đa 15.016 đồng/lít; dầu mazut tăng 170 đồng/kg, tối đa 11.358 đồng/kg.

Địa ốc

Khẩn trương gỡ khó cho thị trường condotel

Mặc dù đang là “điểm đen” của thị trường bất động sản (BĐS), khiến nhiều nhà đầu tư vỡ mộng nhưng loại hình căn hộ du lịch condotel vẫn có cơ hội phát triển nếu có pháp lý chặt chẽ, mức cam kết lợi nhuận phù hợp…

Nông nghiệp

Đầu tư, hỗ trợ mở rộng thị trường xuất khẩu cá cảnh

Trong vài năm gần đây, cá cảnh thành phố phát triển mạnh, vì chỉ cần diện tích nhỏ cũng có thể kinh doanh, sản xuất. So với cá thịt, cá cảnh có thị trường, năng suất tốt, ngoài ra còn được Nhà nước hỗ trợ chính sách.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế