CBCC tại chức không được làm nhân viên đại lý thuế

CBCC đang tại chức theo quy định của pháp luật về CBCC hoặc những nhân viên đại lý thuế đã bị thu hồi vĩnh viễn chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế… không được đăng ký nhân viên đại lý thuế.

Nhân viên đại lý thuế là công dân nước ngoài phải sinh sống và làm việc tại VN từ một năm trở lên (kể từ thời điểm đăng ký hành nghề); có chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế do Tổng cục Thuế cấp; là thành viên sáng lập hoặc có hợp đồng lao động làm việc trong tổ chức kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế.

Người có Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế chỉ được đăng ký làm nhân viên tại một đại lý thuế trong cùng một thời gian- Đó là những nội dung chủ yếu đăng ký hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế mà Bộ Tài chính vừa hướng dẫn và có hiệu lực thi hành 15 ngày sau khi đăng công báo.

L. Đan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn