Kiểm tra quản lý, sử dụng Quỹ XĐGN tại TPHCM

Chấn chỉnh những nơi làm sai quy định

Ban Chỉ đạo xóa đói giảm nghèo và việc làm (XĐGN-VL) TPHCM cho biết: Hiện nay tổng quỹ XĐGN TP có trên 169 tỷ đồng cho 53.195 hộ vay và 120 tỷ đồng đang được sử dụng tại quỹ XĐGN các phường – xã, đã trợ vốn cho 43.646 hộ.

Qua kiểm tra công tác quản lý và sử dụng quỹ XĐGN tại một số địa phương đã phát hiện nhiều nơi phân công cán bộ quản lý sai quy định, phát sinh tiêu cực làm thâm hụt quỹ.

Cụ thể, ở 14 phường - xã thuộc 6 quận – huyện, trưởng ban XĐGN chưa nắm chắc tình hình quản lý và sử dụng nguồn quỹ XĐGN, thiếu đôn đốc, kiểm tra mà giao hẳn cho cán bộ chuyên trách; 45 phường – xã bố trí cán bộ chuyên trách kiêm kế toán quỹ XĐGN nhưng không có nghiệp vụ, thu chi sai nguyên tắc tài chính như tẩy xóa, không có đầy đủ chữ ký các bên liên quan; 278 phường –xã bố trí thủ quỹ UBND kiêm thủ quỹ XĐGN, trong đó có 39 phường – xã bố trí cán bộ chuyên trách kiêm cả kế toán và thủ quỹ sai quy định dẫn đến thất thoát nguồn quỹ.

Điển hình là vụ biển thủ trên 800 triệu đồng từ quỹ XĐGN của một cán bộ chuyên trách tại phường 1, quận 3 vừa qua. Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo XĐGN-VL TP đã yêu cầu các địa phương chấn chỉnh ngay việc bố trí nhân sự sai quy định trên. 

HỒ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn