Chào xuân 2014 với Âm nhạc trong phim

(SGGP). - Đã thành thông lệ, vào những ngày đầu tiên của năm mới dương lịch, VTV lại ra mắt chương trình nghệ thuật đặc biệt nhất trong năm - VTV New Year Concert. Quy tụ ê kíp sản xuất hàng đầu Việt Nam, dàn nghệ sĩ tài năng, chuỗi chương trình thường niên mang thương hiệu Chào của VTV luôn là điểm hẹn văn hóa khó bỏ qua của các khán giả xem truyền hình. Nếu như Gala Chào 2012 với chủ đề Sắc màu năm châu, Chào 2013 - Bốn mùa, Chào 2014 - Tình ca thì Chào 2015 sẽ là bữa tiệc của Âm nhạc trong phim.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện chương trình, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc nghệ thuật chương trình, cho biết: “Bằng âm nhạc, Chào 2015 sẽ đưa khán giả tới những miền đất khắp thế giới, nơi lưu dấu ấn những tác phẩm điện ảnh đã đi vào huyền thoại. Gần 40 ca khúc trong và ngoài nước sẽ là cây cầu nối đưa khán giả đến với những câu chuyện văn hóa, lịch sử, tình yêu gắn liền với những bộ phim nổi tiếng”. Trở về từ Mỹ, Hà Trần thể hiện lại ca khúc in dấu với giọng hát của cô trong bộ phim Của để dành - Lời ru cho con. Diva Thanh Lam cũng sẽ thể hiện lại ca khúc Hoa sữa trong bộ phim Hà Nội mùa chim làm tổ. Đây cũng chính là ca khúc đã mang lại danh tiếng cho chị từ những năm 1980 của thế kỷ trước…

Một sự kết hợp đặc biệt khác là giữa 2 nữ ca sĩ Phương Thanh và Hồ Quỳnh Hương với sự hoán đổi trong 2 ca khúc nhạc phim vốn đã gắn liền với tên tuổi của họ là Anh (nhạc sĩ Xuân Phương) và Giã từ dĩ vãng (nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung). Diva Hồng Nhung thể hiện xuất sắc ca khúc Thiên Thai và chia sẻ những kỷ niệm khi thu âm ca khúc này cho bộ phim Người Mỹ trầm lặng. Hồng Nhung cũng thể hiện tài năng qua một ca khúc phim được yêu thích trong bộ phim nổi tiếng Những người khốn khổ vốn đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện...

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ sĩ piano Ernő Fehér biểu diễn tại TPHCM

Nghệ sĩ piano Ernő Fehér biểu diễn tại TPHCM

Sau 2 năm bị trì hoãn do đại dịch Covid-19, buổi hòa nhạc piano cổ điển của nghệ sĩ người Hungary Ernő Fehér đã diễn ra tối 18-5 tại Nhạc viện TPHCM với sự tham dự của hơn 350 khán giả, trong đó có đại diện Sở Ngoại vụ TPHCM, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TPHCM và một số tổng lãnh sự các nước tại TPHCM.    

Phim

Và Cannes đã trở lại

Sau 2 mùa giải liên tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Liên hoan phim Cannes 2022 đã trở lại với quy mô và sự trang trọng như vốn có. Cuộc đua năm nay “ít mà chất”, do đó sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn.  

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19-5 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác”.

 

Sáng tác