Chào xuân 2014 với Âm nhạc trong phim

(SGGP). - Đã thành thông lệ, vào những ngày đầu tiên của năm mới dương lịch, VTV lại ra mắt chương trình nghệ thuật đặc biệt nhất trong năm - VTV New Year Concert. Quy tụ ê kíp sản xuất hàng đầu Việt Nam, dàn nghệ sĩ tài năng, chuỗi chương trình thường niên mang thương hiệu Chào của VTV luôn là điểm hẹn văn hóa khó bỏ qua của các khán giả xem truyền hình. Nếu như Gala Chào 2012 với chủ đề Sắc màu năm châu, Chào 2013 - Bốn mùa, Chào 2014 - Tình ca thì Chào 2015 sẽ là bữa tiệc của Âm nhạc trong phim.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện chương trình, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc nghệ thuật chương trình, cho biết: “Bằng âm nhạc, Chào 2015 sẽ đưa khán giả tới những miền đất khắp thế giới, nơi lưu dấu ấn những tác phẩm điện ảnh đã đi vào huyền thoại. Gần 40 ca khúc trong và ngoài nước sẽ là cây cầu nối đưa khán giả đến với những câu chuyện văn hóa, lịch sử, tình yêu gắn liền với những bộ phim nổi tiếng”. Trở về từ Mỹ, Hà Trần thể hiện lại ca khúc in dấu với giọng hát của cô trong bộ phim Của để dành - Lời ru cho con. Diva Thanh Lam cũng sẽ thể hiện lại ca khúc Hoa sữa trong bộ phim Hà Nội mùa chim làm tổ. Đây cũng chính là ca khúc đã mang lại danh tiếng cho chị từ những năm 1980 của thế kỷ trước…

Một sự kết hợp đặc biệt khác là giữa 2 nữ ca sĩ Phương Thanh và Hồ Quỳnh Hương với sự hoán đổi trong 2 ca khúc nhạc phim vốn đã gắn liền với tên tuổi của họ là Anh (nhạc sĩ Xuân Phương) và Giã từ dĩ vãng (nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung). Diva Hồng Nhung thể hiện xuất sắc ca khúc Thiên Thai và chia sẻ những kỷ niệm khi thu âm ca khúc này cho bộ phim Người Mỹ trầm lặng. Hồng Nhung cũng thể hiện tài năng qua một ca khúc phim được yêu thích trong bộ phim nổi tiếng Những người khốn khổ vốn đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện...

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều nghệ sĩ cùng “Việt Nam tử tế” hướng về miền Trung

Nhiều nghệ sĩ cùng “Việt Nam tử tế” hướng về miền Trung

Hòa cùng dòng chảy yêu thương hướng về đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì bão lũ, tối 25-10 tới đây, tại Nhà hát VOH – Music One (Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM), chương trình Làn Sóng Xanh phối hợp cùng chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt tổ chức đêm nhạc Việt Nam tử tế gây quỹ ủng hộ.

Phim

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.