Chấp thuận đề xuất tặng 200.000 suất quà của LĐLĐ TPHCM

SGGPO
Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có văn bản chấp thuận đề xuất của LĐLĐ TPHCM về việc dành 200.000 suất quà (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) để hỗ trợ lần 2 cho công nhân lao động khó khăn vì dịch Covid-19.

Chấp thuận đề xuất tặng 200.000 suất quà của LĐLĐ TPHCM

Chấp thuận đề xuất tặng 200.000 suất quà của LĐLĐ TPHCM ảnh 1 Cán bộ công đoàn ở tỉnh Bình Dương tham gia vận chuyển hàng hoá hỗ trợ công nhân khó khăn do dịch Covid-19. Ảnh theo Tổng LĐLĐ Việt Nam 

Sáng 22-9, Văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam thông tin, đã nhận được báo cáo của LĐLĐ TPHCM về công tác chăm lo đoàn viên, người lao động và kết quả hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt "Mỗi đoàn viên công đoàn là một tình nguyện viên và mỗi công đoàn cơ sở một chương trình tình nguyện"; đồng thời đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam chấp thuận đề xuất dành 200.000 phần quà nhu yếu phẩm để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại TPHCM.

Theo đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có công văn gửi LĐLĐ TPHCM thông báo, căn cứ thông báo số 418 ngày 20-9-2021 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã thống nhất với đề nghị của LĐLĐ TPHCM.

Cụ thể, chấp thuận với đề xuất hỗ trợ 200.000 suất nhu yếu phẩm, mỗi suất trị giá 200.000 đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ là 40 tỷ đồng. Nguồn trích từ tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ TPHCM. 

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị LĐLĐ TPHCM phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam, các cấp chính quyền trên địa bàn TPHCM mua và cung cấp nhu yếu phẩm cho đoàn viên, công nhân lao động kịp thời, đúng đối tượng, đúng mục đích, đảm bảo các quy định, biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Nhiều tuyến vận tải liên tỉnh chưa thông

Ngày 25-10, Bộ GTVT đã tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra công tác vận tải hành khách tại một số địa phương trên cả nước. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại nhiều bến xe, các biện pháp phòng chống dịch được triển khai nghiêm ngặt, đúng quy định. Tuy nhiên, lượng xe và hành khách vẫn rất ít.

Quy hoạch

Tin buồn