Chặt bán tàu dừa ven sông Nhật Lệ

(SGGP).- Đầu tuần này, nhiều cán bộ hưu trí tại phường Đồng Mỹ (Đồng Hới, Quảng Bình) phản ánh, công nhân của Trung tâm cây xanh Đồng Hới đã đốn chặt hàng ngàn tàu dừa đang xanh mướt (ảnh), khiến bóng xanh của dừa thưa thớt càng khiến nắng nóng gây ngột ngạt hơn.

Theo phản ánh của ông Lưu Minh Tường, một cư dân sống ở phường Đồng Mỹ cho biết: Rừng dừa ven sông Nhật Lệ được thành phố trồng lên một phần vì cảnh quan, một phần vì môi trường và người dân cũng như du khách bách bộ bên bờ sông thường trú mát dưới tán dừa khi trời nắng nóng.

Vào những ngày nắng nóng, hàng ngàn người dân ra đây mắc võng tránh nóng nhờ bóng mát của các tán dừa ở đây. Nhưng hiện công nhân Trung tâm cây xanh Đồng Hới đã chặt trụi các tàu dừa xanh tốt để bán cho những ai có nhu cầu làm bóng chụp mực ở biển. Ông Phạm Quốc Hùng, Giám đốc Trung tâm cây xanh này cho biết: Công nhân của trung tâm chỉ chặt những tàu dừa vàng úa và làm vệ sinh.

Tuy nhiên tại hiện trường của rừng dừa ven sông Nhật Lệ, chỉ thấy công nhân chặt trụi lá buồng dừa, việc vệ sinh không diễn ra. Ông Hùng cho biết, những tàu dừa bị chặt trụi đã đưa ra bãi thải riêng của trung tâm nhưng khi chúng tôi đề cập bãi thải ở đâu để đối chứng thì ông Hùng không cung cấp.

Trong khi đó, một số ngư dân ở Quang Phú (Đồng Hới), Nhân Trạch (Bố Trạch) nói họ mua mỗi tàu dừa 8.000 đồng, trung bình mỗi cây bị tiện nhiều nhất 18 tàu dừa, ít nhất 8 tàu dừa. Hiện đang là mùa hè, việc triệt hạ bóng xanh rừng dừa ven sông Nhật Lệ đã khiến người dân bức xúc, du khách thấy phản cảm, bóng xanh lại thưa thớt.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác