Cháu trùm chăn lên người ông nội để cướp tài sản

SGGPO
Ngày 10-10, Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Hà (sinh năm 2001, tại thời điểm gây án chưa đủ 18 tuổi, trú tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) 5 năm tù; Trần Khắc Thắng (sinh năm 2001, trú tại phường Kỳ Thịnh) 6 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Hai bị cáo tại phiên tòa

Hai bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, trước đó do biết được ông Nguyễn Trọng Toài (93 tuổi, trú tại tổ dân phố Đông Phong, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, là ông nội của Nguyễn Đình Hà) thường cất tiền ở trong túi quần, nên Nguyễn Đình Hà rủ Trần Khắc Thắng đến nhà ông nội của mình nhằm thực hiện hành vi cướp tài sản.

Để kế hoạch được thành công, trước khi đi sang nhà ông Toài, Hà đã dặn Thắng: “Tiền ông bỏ túi quần bên phải, tí nữa ta trùm chăn lên đầu rồi ta lấy”.

Vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 2-6-2019, Hà và Thắng lấy một chiếc chăn tại nhà cha mẹ Hà đến nhà ông nội, rồi ngồi chờ thời cơ ra tay.

Khoảng 15 phút sau, khi thấy ông Toài đã nằm ngủ say, Hà dùng chăn trùm đè lên đầu ông Toài để Thắng thò tay vào túi quần vải ông Toài đang mặc rồi lấy tiền.

Thực hiện xong hành vi, Hà và Thắng bỏ chạy đến một ngôi nhà hoang ở địa bàn tổ dân phố Đông Phong, phường Kỳ Thịnh để kiểm đếm số tiền cướp được, có 7,5 triệu đồng.

Sau đó, cả hai đón xe taxi đi mua 1 chiếc điện thoại di động hết 1,5 triệu đồng. Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, Hà và Thắng đón xe khách vào TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Sau khi tiêu xài hết số tiền cướp được, Hà và Thắng bắt đầu lo sợ về hành vi cướp tài sản của mình nên ngày 6-6-2019, cả hai đã quay trở về nhà và đến Công an thị xã Kỳ Anh đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án