Cháy căn hộ chung cư, hàng trăm hộ dân hoảng loạn

(SGGP).- Rạng sáng 21-6, tại chung cư số 47 - 57 đường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM đã xảy ra cháy, khiến hàng trăm cư dân tại đây hốt hoảng tháo chạy tán loạn. Ngọn lửa phát ra tại một căn hộ ở tầng 1, chuông báo động phát ra, người dân sống trong 300 căn hộ liền thức giấc, mở cửa, tranh nhau chạy về phía cầu thang bộ để thoát hiểm xuống đất.

Sau 20 phút xảy ra cháy, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 và lực lượng chữa cháy tại chỗ đã khống chế đám cháy. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều vật dụng tại căn hộ 107.

Nguyên nhân gây cháy ban đầu có thể do chập điện.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.