Cháy lớn khu công nghiệp Sóng Thần

(SGGPO).- Lúc 5 giờ 30 ngày 19-1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại công ty Long Huei (số 23 đường ĐT 743, KCN Sóng Thần 2, huyện Dĩ An, Bình Dương) chuyên sản xuất mũ bảo hiểm xuất khẩu.

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa xuất phát từ phân xưởng hoàn thành sản phẩm mũ bảo hiểm nằm giữa nhà máy rồi lan rộng ra các phân xưởng khác.

Hiện trường vụ cháy lớn kuh công nghiệp Sóng Thần

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy của khu Công nghiệp, lực lượng cứu hỏa huyện Dĩ An, khu công nghiệp Mỹ Phước, với hơn 20 xe chữa cháy và hàng trăm cán bộ chiến sĩ PCCC được điều động đến hiện trường nhưng vẫn chưa khống chế được ngọn lửa.

Sau gần 5 giờ cháy liên tục, toàn bộ các nhà xưởng sản xuất mũ bảo hiểm rộng khoảng 10.000m² của công ty bị thiêu rụi hoàn toàn. Không có thiệt hại về người, nhưng tài sản bị thiệt hại ước tính vài chục tỷ đồng.
 
Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Bình

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Vinamilk khởi động chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh“

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa chính thức khởi động chiến dịch “Bạn khoẻ mạnh, Việt Nam khoẻ mạnh”. Đây là chiến dịch cộng đồng đặc biệt được Vinamilk thực hiện, với sự đồng hành của Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital), để lan tỏa thông điệp về sức khỏe và lối sống khỏe mạnh, nhất là trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực để vượt qua đại dịch Covid-19.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.