Cháy lớn làm sập 600m2 kho chứa hàng của Công ty Cổ phần vật tư bưu điện Potmasco

(SGGPO).- Lúc 10 giờ 40 ngày 19-2 (mùng 6 Tết), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại kho chứa hàng nằm trong khuôn viên của Công ty Cổ phần Vật tư Bưu điện Potmasco ở địa chỉ 270 đường Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP HCM. Khi phát hiện ra cháy, một số bảo vệ tại công ty đã dùng bình chữa cháy xông vào dập lửa nhưng bất thành. Do kho chứa nhiều chất liệu ngành in, đèn trang trí, ti vi, vật liệu xây dựng nên lửa cháy lan khá nhanh, phút chốc lửa bao trùm toàn bộ nhà kho.

Nằm sát bên đám cháy có 3 nhà kho hàng khác với diện tích 700m2, trong đó có một kho chứa hoá chất lưu huỳnh (chất cháy nổ khá mạnh) có nguy cơ bị cháy lan rất nguy hiểm. Cảnh sát giao thông và công an quận 10 đã tạm thời cô lập một đoạn đường Lý Thường Kiệt không cho xe lưu thông qua lại để phục vụ công tác chữa cháy.

 

13 xe chữa cháy các loại cùng 84 cán bộ chiến sĩ của Phòng cảnh sát PCCC quận 11 và quận 1 đã được điều động đến hiện trường triển khai các phương án dập lửa. Đến 11 giờ 10 phút cùng ngày, lực lượng chữa cháy đã cô lập ngọn lửa, bảo vệ được các kho hàng còn lại. Mãi đến 12 giờ 15, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Toàn bộ nhà kho rộng 600m2 đã bị sập xuống, cùng nhiều hàng hoá đã bị ngọn lửa thiêu rụi, ước tính thiệt hại hàng tỉ đồng. Rất may không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.  

Trần Thanh

Lực lượng chữa cháy có mặt dập tắt đám cháy. (Ảnh chụp lúc 12 giờ). Ảnh: Trần Thanh

 

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra các khâu và công tác PCCC tại một bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

Tăng cường phòng cháy ở khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19

Hiện nay, dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM diễn biến phức tạp, ngoài các khu cách ly, thành phố có không ít bệnh viện dã chiến, các khu vực được trưng dụng điều trị bệnh. Ngoài việc tích cực điều trị cho các bệnh nhân, những khu vực này cần đặc biệt quan tâm công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

“Đồng Khởi mới” trong phòng chống Covid-19

Bằng sự đồng lòng, quyết tâm thực hiện “Đồng Khởi mới” trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre quyết tâm cùng với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường mới cho người dân; đặc biệt không để ai phải gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.