Cháy lớn ở khu công nghiệp Khai Quang

(SGGP).- Ngày 12-5, một vụ hỏa hoản đã xảy ra tại Khu công nghiệp Khai Quang (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Vụ cháy xảy ra khoảng 9 giờ cùng ngày, ngọn lửa bốc lên dữ dội tại khu vực của Công ty Patron Vina nằm trong khu công nghiệp.

Do khu vực xảy ra hỏa hoạn là kho phế liệu chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên chỉ trong ít phút ngọn lửa lan nhanh ra và bao trùm toàn bộ khu nhà kho.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC Vĩnh Phúc đã phải điều động nhiều xe cứu hỏa tới hiện trường cùng với lực lượng chữa cháy của khu công nghiệp tiến hành dập lửa.

Sau hơn 2 giờ, vụ hỏa hoạn đã được khống chế hoàn toàn, không để lan rộng ra các nhà xưởng xung quanh. Mặc dù vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến cho công nhân làm việc tại khu công nghiệp rất hoảng sợ. Bước đầu nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện.

Cũng trong sáng 12-5, một vụ cháy đã xảy ra tại căn hộ 309 thuộc khu tập thể Ban cơ yếu Chính phủ (phố Vũ Ngọc Phan, quận Đống Đa, Hà Nội). Sau khi nhận được tin báo cháy, 2 xe cứu hỏa được điều tới hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do vụ cháy xảy ra tại một khu tập thể cũ, chủ nhà đi vắng và căn hộ bị khóa cửa nên Cảnh sát PCCC đã gặp khá nhiều khó khăn mới dập tắt được đám cháy, không để lan sang các hộ dân bên cạnh.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án