Cháy nhà, 3 người chết thảm

(SGGPO).- Rạng sáng ngày 11-6, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại số nhà 59 đường Sở Huy Nhan (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) làm chị Nguyễn Thị Phương Mai (SN, 1968) và hai con gái là Nguyễn Thị Phương Anh (SN, 1996) và Nguyễn Thị Ngọc Anh (SN, 2005) chết cháy.

Những người hiếu kỳ đến xem hiện trường vụ cháy

Các nạn nhân là vợ và con của anh Nguyễn Ngọc Hân, sĩ quan quân đội Tiểu đoàn 15 đóng tại Nha Trang (thuộc Lữ đoàn 132, Bộ Tư lệnh Thông tin).

Theo ông Lương Minh Đức, tổ trưởng tổ dân phố 6 Hòa Nam (Vĩnh Hòa), vào lúc 1giờ sáng ông nhận được tin báo cháy của anh Diệp Bảo Long (một người thuê trọ gần nhà bị cháy), sau đó ông báo lực lượng chữa cháy và huy động mọi người cùng dập lửa. Tuy nhiên, do cửa ngôi nhà bị khóa hai lớp, tầng lửng được làm bằng gỗ cộng thêm nổ bình xăng từ chiếc xe máy nên đám cháy rất dữ dội cho đến khi có lực lượng cứu hỏa can thiệp thì đám cháy mới được khống chế.

Hiện trường vụ cháy

Khi đám cháy xảy ra, anh Hân không ở nhà vì bận trực công tác. Khi nhận được tin báo anh lập tức có mặt. Trước cú sốc quá lớn, anh lao mình vào đám cháy. Rất may, mọi người xung quanh đã kịp ngăn anh.

Những người bạn của Phương Anh không cầm được nước mắt khi biết tin bạn chết

Ông Trần Văn Đông, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa cho biết: Công tác phòng chống cháy nổ tại phương thời gian qua làm rất tốt, nhưng không hiểu sao sự cố đau lòng này lại xảy ra. Trước mắt, phường đã trích quý hỗ trợ 3 triệu đồng và 3 triệu đồng tiền đóng góp của cán bộ phường để hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả. Đồng thời, vận động bà con toàn phường chung tay góp sức khắc phục hậu quả, trước mắt là lo chuyện mai táng các nạn nhân xấu số trong vụ hỏa họan này.

Văn Ngọc

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Giải bài toán xe quá tải cuối năm

Như quy luật bất thành văn, những tháng cuối năm, áp lực giao thông trên địa bàn TPHCM thường tăng mạnh, dễ dẫn đến tình trạng bùng phát nạn chở hàng quá tải.

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM hoàn thiện quy hoạch kiến trúc đô thị

TPHCM hiện chưa có Chương trình Phát triển đô thị đến năm 2025 để làm cơ sở phân loại đô thị theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13. Nguyên do, Chương trình Phát triển đô thị TPHCM chủ yếu dựa trên Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025, nhưng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung này đang được rà soát, điều chỉnh. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.