Chạy thử thành công tàu container lạnh tuyến Bắc - Nam

SGGPO
Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (HARACO) vừa chạy thử nghiệm đoàn tàu container lạnh xuất phát tại ga Sóng Thần và kết thúc hành trình tại ga Yên Viên.

Đoàn tàu container lạnh vừa được chạy thử nghiệm

Đoàn tàu container lạnh vừa được chạy thử nghiệm

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (HARACO) vừa chạy thử nghiệm đoàn tàu container lạnh xuất phát tại ga Sóng Thần lúc 12 giờ 35 và kết thúc hành trình tại ga Yên Viên lúc 20 giờ ngày 22-8 với tổng thời gian hành trình 55 giờ 25 phút.

Đoàn tàu gồm các toa xe chở 19 container lạnh loại 40 feet, chứa các mặt hàng đông lạnh xuất khẩu từ phía nam ra phía bắc. Đây là một sản phẩm mới của ngành đường sắt nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng của thị trường và nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút hàng hóa, hành khách. 

Các container hàng đi, về kết thúc hành trình vẫn có thể tiếp tục vận chuyển theo các đoàn tàu khác đi đến ga Lào Cai và ga Đồng Đăng hoặc tiếp chuyển đường bộ ra đến cửa khẩu, các kho của khách hàng và ngược lại. 

Tại các ga này được trang bị đầy đủ kho bãi, phương tiện xếp dỡ và ô tô đường ngắn để phục vụ khách hàng

Dự kiến từ ngày 1-9-2017, HARACO sẽ cùng đối tác tổ chức vận chuyển logistic từ kho đến kho đối với hàng đông lạnh, kể cả hàng khô, hàng thường với kế hoạch chạy tàu là 3 đôi tàu container lạnh/1 tuần.

BÍCH QUYEN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn