Cháy tòa nhà 33 tầng ở Hà Nội

(SGGP).– Vào lúc 16 giờ 15 phút ngày 15-12, tại tòa nhà 33 tầng (chưa tính 3 tầng hầm) của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam tại 11 phố Cửa Bắc, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy lớn, làm nhiều người hoảng loạn và mắc kẹt ở đó.

Vị trí phát hỏa ở tầng hầm tòa nhà và đã nhanh chóng tạo thành khói đen bao trùm toàn bộ tòa tháp. Đám cháy đã tạo ra các cột khói cao, đứng từ các vị trí rất xa như cầu Thăng Long, cầu Chương Dương, cầu Long Biên... vẫn có thể trông thấy.

Lửa hoành hành tòa tháp đôi Điện lực trên phố Cửa Bắc.

Một công nhân điện vừa được đưa xuống cho biết, khi ông đang làm việc thì phát hiện đám cháy liền chạy lên tầng thượng để ra dấu hiệu nhờ giúp đỡ. Những người chứng kiến đám cháy cho rằng, lửa phát ra từ tầng trệt của tòa tháp 1. Tòa nhà được kính bao bọc xung quanh nên khói đen từ tầng trệt theo lối thoát hiểm bốc ra các cửa sổ và tầng thượng của tòa nhà. Do đám cháy quá lớn nên cơ quan chức năng đã điều hơn chục xe cứu hỏa, 2 xe thang cùng mấy chục lính cứu hỏa cố gắng dập tắt đám cháy, cứu người mắc kẹt. Nhiều xe cứu hỏa phải tới tiếp nước ở hồ Trúc Bạch cách đó vài trăm mét.

Đến 19 giờ cùng ngày, vẫn còn nhiều người bị mắc kẹt ở tầng cao. Sau khi được dập tắt, khói lại tiếp tục bốc lên từ tầng hầm khiến công tác cứu hộ gặp khó khăn. Nguyên nhân ban đầu có thể do bất cẩn trong hàn xì làm rơi xỉ hàn vào đống vật liệu dẫn đến chập điện và bốc cháy. Đến 20 giờ 40 phút, đám cháy cơ bản được khống chế, 30 công nhân đang thi công đã được giải cứu, không có thiệt hại về người.

Cứu nạn nhân ra khỏi tòa nhà đưa về Bệnh viện Xanh - Pôn.

 

Các y bác sĩ cấp cứu nạn nhân tại Bệnh viện Xanh-Pôn, Hà Nội.

Tòa nhà này gồm 2 tòa tháp 33 tầng và 29 tầng là biểu tượng của ngành năng lượng, sau khi hoàn thành sẽ là trụ sở văn phòng làm việc cao cấp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và sẽ là một trong 10 tòa nhà đẹp nhất tại Hà Nội.

Anh Minh – Quốc Khánh

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.