Chiều 20-3, ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 nhập cảnh, được cách ly ngay tại Bà Rịa-Vũng Tàu

SGGPO
Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 20-3, Việt Nam ghi nhận thêm một ca mắc mới Covid-19, là ca nhập cảnh được cách ly ngay. 

Cụ thể, bệnh nhân số 2572 (nữ, 56 tuổi, là công dân Việt Nam, địa chỉ tại xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội) từ Đức nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11-3 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Kết quả xét nghiệm ngày 19-3 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

Đến thời điểm này Việt Nam đã ghi nhận 2.572 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1.601 ca mắc do lây nhiễm trong nước (908 ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay).

Cả nước hiện có 37.599 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe; trong đó, 492 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 18.379 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 18.728 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế cho thấy tính đến ngày 20-3 Việt Nam đã có 2.198 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện có 37 người xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2; 18 người âm tính lần hai; 63 người âm tính lần ba.

Hiện có ba trường hợp bệnh nhân nặng, gồm hai bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; một bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 3-5 lần, tuy nhiên do có một số bệnh lý nền và đang tập tự thở nên vẫn đang tiếp tục theo dõi sát trong quá trình điều trị.

Số ca tử vong liên quan đến Covid-19 ở nước ta đến nay là 35 trường hợp, đều là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng; trong đó tại Đà Nẵng có 31 người, Quảng Nam 3 người và Quảng Trị 1 người.

Bộ Y tế khuyến cáo để sống chung an toàn với đại dịch Covid-19, người dân cần tuân thủ thực hiện thông điệp 5K: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tập trung đông người và Khai báo y tế.

QUỐC VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe một trường hợp bị ngộ độc thuốc nam

Hệ lụy khi dùng bừa bãi thuốc nam

Với suy nghĩ thuốc nam là lành tính nên không ít người bệnh mới chỉ nghe lời mách bảo, truyền miệng đã vội vàng tìm đến các loại thuốc nam để chữa bệnh hoặc uống bổ sung sức khỏe. Trên thực tế, việc sử dụng thuốc nam tràn lan, bừa bãi, không có hướng dẫn cụ thể của người có chuyên môn rất dễ dẫn tới những hậu quả khôn lường.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).