Chính sách đối với người tham gia phòng chống dịch Covid-19

SGGP
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2022/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 12/2021/UBTVQH15 về việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Nghị định quy định thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với người bệnh Covid-19; chế độ chính sách đối với người được điều động, huy động tham gia phòng chống dịch Covid-19 bị mắc Covid-19. Cụ thể, đối với người tham gia phòng chống dịch Covid-19 đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước, từ nguồn thu sự nghiệp của cơ sở y tế công lập sẽ được hưởng tiền lương, tiền công, phụ cấp theo lương và các khoản đóng góp theo quy định của pháp luật trong thời gian điều trị do bị mắc Covid-19.

Trong đó, Quỹ Bảo hiểm xã hội chi trả trợ cấp ốm đau theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, ngân sách nhà nước chi trả phần còn lại. Đối tượng này cũng được hưởng các chế độ phòng chống dịch Covid-19 nếu tham gia thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch trong thời gian điều trị Covid-19. Đối với người tham gia phòng chống dịch Covid-19 nhưng không hưởng lương từ ngân sách nhà nước, không tham gia đóng bảo hiểm xã hội, sẽ được hưởng các chế độ phòng chống dịch nếu tham gia thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Đối với người tham gia phòng chống dịch Covid-19 không hưởng lương từ ngân sách nhà nước ngoài các chế độ quy định trên, được ngân sách nhà nước hỗ trợ một lần với mức như sau: đối với người tham gia phòng chống dịch từ 15 ngày liên tục trở lên đến dưới 30 ngày, hưởng mức 1.855.000 đồng/người; đối với người tham gia phòng chống dịch từ 30 ngày liên tục trở lên, hưởng mức 3.710.000 đồng/người…

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />