Thi đua từ những công việc hàng ngày

Thi đua từ những công việc hàng ngày

75 năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là lời hiệu triệu thúc giục lòng yêu nước, tinh thần thi đua ái quốc của mỗi người để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong giai đoạn hiện nay, phong trào thi đua đang hướng đến sự thiết thực, tạo thuận lợi để người dân có thể thực hiện từ những công việc trong cuộc sống hàng ngày.

Thanh Hóa biểu dương 133 tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác

Sáng 9-6, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11-6-1948 - 11-6-2023); sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn phát huy sáng kiến, hiến kế khắc phục khó khăn

Ngày 5-6, Đảng ủy Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên dương tập thể, cá nhân tích cực học tập và làm theo Bác giai đoạn 19-5-2022 – 19-5-2023.
Đội viên Trần Văn Trong luôn cần mẫn trong công việc và quan tâm đến học viên

Những tấm gương thầm lặng

Học tập và làm theo Bác Hồ đã thấm vào từng đội viên, trở thành phong trào sâu rộng ở mỗi đơn vị trong lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) TPHCM. Bắt đầu với những việc làm tuy nhỏ nhưng hiệu quả, nhiều tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo Bác đã có sức lan tỏa lớn.
Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cho 100 tập thể, cá nhân tiêu biểu

Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cho 100 tập thể, cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm được cứu nước, sáng 26-5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh TPHCM (Bến Nhà Rồng), Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức lễ tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2023.
Cần Thơ khen thưởng 31 tập thể và 30 cá nhân học tập và làm theo Bác

Cần Thơ khen thưởng 31 tập thể và 30 cá nhân học tập và làm theo Bác

Ngày 23-5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Học và làm theo Bác trở thành nét đẹp truyền thống

Học và làm theo Bác trở thành nét đẹp truyền thống

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.
Công an TPHCM tuyên dương 42 gương làm theo lời Bác

Công an TPHCM tuyên dương 42 gương làm theo lời Bác

Ngày 19-5, Công an TPHCM tổ chức tuyên dương 42 gương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2023) và 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 – 5-6-2023).
Học Bác để chăm lo người lao động tốt hơn

Học Bác để chăm lo người lao động tốt hơn

Từ làm tốt chức trách, nhiệm vụ của mình để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ), các tổ chức, cá nhân nâng dần các chương trình lên để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho NLĐ.
Các cựu tù chính trị trong chuyến hành trình “Theo chân Bác” tại Nghệ An

Về Làng Sen thêm nhớ Bác

Lần đầu được đặt chân đến Hoàng Trù và Làng Sen (quê ngoại và quê nội của Bác Hồ, ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), bà Nguyễn Kim Hương, nữ cựu tù Côn Đảo, không kìm được xúc động. “Căn nhà lá đơn sơ, chiếc giường con, mảnh sân, khu vườn nhỏ này bao lâu nay tôi đã mong một lần trong đời được đến thăm. Đây là nơi Bác sinh ra và lớn lên, nên khi đặt chân đến đây, lòng tôi cảm xúc dâng trào”, bà Hương chia sẻ.
Quận Tân Bình tuyên dương các điển hình học tập và làm theo Bác Hồ

Quận Tân Bình tuyên dương các điển hình học tập và làm theo Bác Hồ

Quận Tân Bình đã cơ bản hoàn thành và ra mắt được 72 Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở, điểm sinh hoạt cộng đồng, trường học, cơ sở tôn giáo với bố trí rất sinh động, phong phú và trang nghiêm. Những nơi này đã và đang trở thành điểm đến tham quan, điểm sinh hoạt chính trị của quận và cơ sở.
Rộng mở không gian học tập Bác

Rộng mở không gian học tập Bác

Tại TPHCM, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được triển khai đa dạng, phong phú và hấp dẫn. Với hình thức thực hiện rộng mở, các không gian đã thu hút đông đảo đảng viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân đến tham quan, tìm hiểu, học tập.
Bí thư Quận ủy quận 10 Lê Văn Minh trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tuyên dương 168 cá nhân, tập thể điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 12-5, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Biểu dương, khen thưởng các tập thể, các nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19-5-2022 – 19-5-2023.
Vẻ đẹp “vầng trăng khuyết”

Vẻ đẹp “vầng trăng khuyết”

Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Tàn nhưng không phế”, người khuyết tật như được tiếp thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên làm chủ cuộc sống và giúp đỡ người cùng hoàn cảnh. Câu chuyện của họ được viết nên bằng nghị lực phi thường và niềm tin vào cuộc đời hữu ích.

Việt Nam và Thế giới

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai tiếp lãnh đạo Đảng Cộng sản Ấn Độ và Cuba

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai tiếp lãnh đạo Đảng Cộng sản Ấn Độ và Cuba

Ngày 9-6, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đã tiếp đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist (CPI-M) do đồng chí Sitaram Yechury, Tổng Bí thư CPI-M, dẫn đầu, sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.