Chờ ngày tươi mới

SGGP
- Các sàn thương mại điện tử đã mở đợt khuyến mãi lớn vào tuần trước. Kết quả phân tích về rổ hàng của người tiêu dùng cho thấy điều thú vị, đó là ngoài thực phẩm, sách vở, học cụ cho con em vào năm học mới, sản phẩm liên quan đến sức khỏe…, nhiều phụ nữ còn mua đồ trang điểm.

- Tức là họ chuẩn bị để trở lại nhịp sống bình thường, và làm đẹp lại trở thành nhu cầu thiết yếu?

- Đúng boong. Sau nhiều tuần lễ “núp lùm” theo quy định phòng dịch, số đông đang háo hức mong chờ được đi làm, đi chơi, hẹn hò. Khi son phấn được bỏ vào rất nhiều giỏ hàng, đó cũng là dấu hiệu của lòng tin rằng sự khó ngặt bắt đầu giảm xuống và hãy sẵn sàng cho dòng chảy bình thường.

- Nhưng lỡ đâu lại có chuyện bất khả kháng rồi phải mừng hụt?

- Đời luôn xảy ra những thứ khó lường, nhưng lúc nào cũng phập phồng về rủi ro thì rất mệt. Ai cũng cần sẵn sàng thích ứng nhưng khi niềm tin của số đông biến chuyển, đó là tín hiệu vui lành. Hàng triệu người đang sốt ruột chờ “đèn xanh” được bật, nhưng chuyện cần làm để chuẩn bị cho thời đoạn mới thì cứ làm thôi. 

- Sẽ còn rất nhiều cố gắng để nhịp sống dần hồi phục. Đi từng bước qua cơn ngặt, rồi hít một hơi dài căng lồng ngực để chờ đón những ngày tươi mới.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội nhấn ga


- Du lịch được kỳ vọng có những bước phục hồi mạnh sau cao điểm dịch Covid-19 nhưng cho tới giờ lĩnh vực này vẫn còn dè dặt. Nhiều người dân sẵn sàng đi chơi với các tour nội, tuy vậy sự thận trọng ở không ít địa phương đã làm ảnh hưởng đến dự định đó. Vậy ngành nào sẽ có bước tiến đáng kể nhất khi dịch bệnh được kiểm soát?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Kiến nghị Trung ương hỗ trợ 83.000 tỷ đồng

Ngày 26-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TPHCM vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng xem xét, chỉ đạo về phương án đầu tư đường Vành đai 3 TPHCM. Trên cơ sở thống nhất giữa UBND TPHCM và UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, việc đầu tư khép kín đường Vành đai 3 TPHCM giai đoạn 2021-2026 là rất cần thiết.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Cơ hội của trí thức trẻ Việt toàn cầu

Với chủ đề mang hơi thở thời sự nóng hổi: “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần IV năm 2021 đã diễn ra sôi nổi tại Hà Nội ngày 25-11, thu hút sự tham gia của 177 đại biểu trí thức trẻ ở trong nước và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ.