Cho phép xe hai bánh lưu thông qua cầu Tân Nghĩa ở Đồng Tháp

SGGPO
Kể từ chiều 6-6,  các phương tiện xe hai bánh và người đi bộ đã được phép lưu thông qua cầu Tân Nghĩa bắc qua kênh Nguyễn Văn Tiếp thuộc địa phận xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh. 

Tin liên quan

Thông tin trên được Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp cho biết vào chiều 7-6, nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân qua tuyến đường huyết mạch Tân Nghĩa đi khu du lịch Gáo Giồng. Song song đó, công tác sửa chữa cầu Tân Nghĩa vẫn tiếp tục thực hiện khẩn trương cho đến khi hoàn thành.

Trước đó, vào trưa ngày 31-5, xe tải biển kiểm soát 78C-04627 chạy qua cầu Tân Nghĩa, trên xe chở hàng hóa khá nặng. Khi xe đến nhịp giữa cầu thì xảy ra sự cố sập cầu Tân Nghĩa, khiến giao thông qua lại tuyến đường huyết mạch này bị ùn tắc. Theo Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp, cầu Tân Nghĩa cho phép xe tải trọng 8 tấn (tính luôn cả thân xe và hàng hoá). Tuy nhiên, chiếc xe tải trên có tải trọng thân xe hơn 12 tấn và số khoai mì trên xe ước khoảng 17 tấn, nên khi lưu thông qua cầu, do quá tải trọng đã khiến cầu bị sập.

Vụ sập nhịp giữa cầu Tân Nghĩa còn làm thiệt hại 1 xe ba gác đang lưu thông trên cầu và 1 chiếc ghe phía bên dưới cầu.

Cho phép xe hai bánh lưu thông qua cầu Tân Nghĩa ở Đồng Tháp ảnh 1 Cho phép xe hai bánh và người đi bộ được qua lại cầu Tân Nghĩa 

NGUYỆT ÁNH - NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nút giao thông An Phú tại quận 2, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Bao giờ mở rộng nút giao thông An Phú?

Đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng cấp bách không chỉ giải quyết ùn tắc giao thông mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo mỹ quan đô thị; thế nhưng, việc triển khai thực hiện cứ “đưa qua đẩy lại” giữa các cơ quan chức năng khiến nhiều dự án liên tục trễ hẹn.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Thúc đẩy sử dụng chữ ký số

Khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ thì vấn đề pháp lý, xác thực các hoạt động, giao dịch trên nền tảng số ngày càng quan trọng.