Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bắt đầu chuyến thăm chính thức Mỹ

(SGGP).- Nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Barack Obama, hôm nay 23-7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Mỹ. Chuyến thăm này khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Trong chuyến thăm này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã mời một số vị chức sắc tôn giáo ở Việt Nam cùng tham gia đoàn. Theo chương trình, tại Mỹ các vị chức sắc tôn giáo Việt Nam sẽ có cuộc trao đổi rất thẳng thắn và cởi mở với nhiều tổ chức phi chính phủ quan tâm đến các vấn đề dân chủ nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam, kể cả những tổ chức xưa nay vẫn có cái nhìn thiên lệch về dân chủ nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam. Qua đó để phía Mỹ có cái nhìn đúng, đầy đủ và chính xác hơn về Việt Nam trong các vấn đề này.

Trao đổi với báo chí, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường khẳng định, chuyến thăm chính thức Mỹ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có ý nghĩa rất quan trọng, mở ra một giai đoạn mới cho quan hệ 2 nước. Đây không chỉ là nhận định của phía Việt Nam, mà cả phía Mỹ cũng cùng chung nhận xét, đánh giá như vậy. Đây là chuyến thăm chính thức Mỹ lần thứ 2 của người đứng đầu Nhà nước Việt Nam sau gần 2 thập niên bình thường hóa quan hệ và là chuyến trao đổi đoàn cấp cao đầu tiên trong vòng 5 năm qua. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ 2 nước đang trên đà phát triển khá sâu rộng trên tất cả lĩnh vực, các kênh trao đổi giữa 2 nước ngày càng đa dạng, giữa nhà nước với nhà nước, nhân dân với nhân dân và giữa các cơ quan trong hệ thống chính trị của 2 nước…

TRẦN LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Ông Nguyễn Hoàng Anh giữ chức Phó Chánh Văn phòng UBND TPHCM

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Thư ký đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM. Ông Nguyễn Hoàng Anh hiện đang là Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM nay được tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng UBND TPHCM.

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP