Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga

Chiều 16-4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergeia Lavrov trong chuyến thăm chính thức của bộ trưởng tới Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Sergeia Lavrov chuyển lời thăm hỏi của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, Việt Nam đặc biệt coi trọng phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga và đề nghị Bộ Ngoại giao cùng các bộ, ngành liên quan hai nước triển khai tích cực các thỏa thuận đã đạt được và các dự án trọng điểm, như xây dựng Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận I, dự án nâng cấp và mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất…, triển khai các dự án dầu khí trên lãnh thổ Việt Nam và Liên bang Nga, tăng cường hợp tác an ninh - quốc phòng, khoa học - kỹ thuật, giáo dục - đào tạo, du lịch...

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga sẽ không ngừng phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước vì hòa bình và ổn định trên thế giới và khu vực. Chủ tịch nước cũng gửi lời thăm hỏi tới Tổng thống Liên bang Nga V.Putin và những lời chúc tốt đẹp tới nhân dân Liên bang Nga.

Trước đó, sáng 16-4, tại Nhà khách Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergeia Lavrov.

Trên tinh thần hữu nghị, tin cậy và thẳng thắn, hai bên đã thảo luận và thống nhất các biện pháp đưa quan hệ hai nước phát triển thực chất, đặc biệt là thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại, khoa học - kỹ thuật, văn hóa - giáo dục, nhân văn, hợp tác địa phương và sự phối hợp hành động của hai nước tại khu vực và trên trường quốc tế.

Về vấn đề biển Đông, hai bên chia sẻ quan điểm về việc cần giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước về Luật Biển năm 1982, thực hiện Quy tắc ứng xử giữa các bên tại biển Đông (DOC) và thúc đẩy xây dựng Bộ Quy tắc tại biển Đông (COC).

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergeia Lavrov nhấn mạnh: “Nga và Việt Nam có đồng quan điểm trong nhiều vấn đề khu vực và quốc tế, nhất là hợp tác trong Liên hiệp quốc. Nga ủng hộ vai trò tích cực, chủ đạo của Việt Nam trong ASEAN cũng như vai trò của ASEAN trong thiết lập cấu trúc khu vực mới”.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergeia Lavrov đã tới đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP