Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 23-4, về thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã nhấn mạnh: Cần kết hợp đúng đắn giữa phát huy truyền thống dân tộc với những thắng lợi vĩ đại trong thời đại Hồ Chí Minh và chủ nghĩa Mác - Lênin.

Trong quá trình tiến hành đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Chủ tịch QH mong Bà Rịa - Vũng Tàu tổng kết, đúc rút kinh nghiệm những thành công và hạn chế, xây dựng phương hướng phát triển của tỉnh trên cơ sở tiềm năng lợi thế của địa phương và phù hợp với đường lối chiến lược phát triển của Trung ương 10 năm tiếp theo.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP