Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Miyegombo Enkhbold

SGGPO
Tại cuộc hội đàm, hai bên cho rằng cần tích cực triển khai hiệu quả các văn kiện đã ký kết trên các lĩnh vực quan trọng như ngoại giao, an ninh, quốc phòng; tăng cường đối thoại, trao đổi thông tin, kinh nghiệm ở các cấp...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Miyegombo Enkhbold và các đại biểu tham gia Hội đàm

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Miyegombo Enkhbold và các đại biểu tham gia Hội đàm

Sáng 22-1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì lễ đón Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Mông Cổ do ngài Miyegombo Enkhbold, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 đến 23-1.

Ngay sau lễ đón, hai bên đã tiến hành hội đàm.

Tại cuộc hội đàm, hai bên thống nhất nhận định, thời gian qua, quan hệ giữa hai nước không ngừng được củng cố và thúc đẩy; giao lưu, tiếp xúc cấp cao và giữa các bộ, ngành hai nước được duy trì thường xuyên; hợp tác trên các lĩnh vực quan trọng như ngoại giao, an ninh, quốc phòng được tăng cường.

Trong thời gian tới, Bộ Quốc phòng hai nước cần phối hợp, hợp tác chặt chẽ hơn nữa để tham gia gìn giữ hòa bình quốc tế và khu vực. Hai bên cần tích cực triển khai hiệu quả các văn kiện đã ký kết trên các lĩnh vực quan trọng như ngoại giao, an ninh, quốc phòng; tăng cường đối thoại, trao đổi thông tin, kinh nghiệm ở các cấp; tích cực hợp tác phòng chống tội phạm, nâng cao năng lực cảnh vệ và trong các lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, hậu cần, quân y; đẩy nhanh việc đàm phán các Hiệp định về dẫn độ, Hiệp định về chuyển giao người bị kết án phạt tù và Hiệp định về cùng bảo vệ và trao đổi tin mật.

Hai bên cũng nhận thấy, hợp tác kinh tế - thương mại tuy còn ở mức khiêm tốn nhưng đang dần được cải thiện. Hợp tác trên các lĩnh vực khác như nông nghiệp, văn hóa, giáo dục, du lịch và giao lưu nhân dân được chú trọng thúc đẩy. Hai Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc hai nước ủng hộ lẫn nhau ứng cử vào các cơ quan của Liên Hợp Quốc trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ khẳng định, Mông Cổ ủng hộ Việt Nam ứng cử vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021; đồng ý về lập trường của Việt Nam và ASEAN trong việc duy trì hòa bình, an ninh ổn định, giải quyết tranh chấp ở Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế…

Ngay sau hội đàm, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Mông Cổ giai đoạn 2018-2022 và chứng kiến ký kết bản ghi nhớ Hợp tác giữa Hội đồng nhân dân tỉnh Hòa Bình và Hội đồng nhân dân tỉnh Tuv, Mông Cổ. 

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Kết nạp đảng viên ở tuyến đầu chống dịch

Ngày 3-10, tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11 (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM), Chi bộ Quận sự phường 10, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú Đỗ Tiến Phát (sinh năm 1998), chiến sĩ dân quân thường trực phường 10.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nỗ lực cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

Tỉnh Tây Ninh đang đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (Trung tâm HCC). Nhờ đó góp phần giảm bớt chi phí, thời gian cho người dân và doanh nghiệp.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP