Chuẩn bị chạy thử đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

SGGPO
Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội vừa cho biết, đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội sẽ bắt đầu chạy thử toàn tuyến trên cao vào ngày mai 1-7.

Tin liên quan

Đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn- ga Hà Nội

Đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn- ga Hà Nội

Hiện dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội nhận được 6/10 đoàn tàu. Các đoàn tàu của dự án sẽ chạy thử dọc tuyến trên cao dài 8,5km, từ ga Nhổn đến ga S8 (Cầu Giấy) và ngược lại.

Đoàn tàu đã được thử nghiệm liên động, do các chuyên gia quốc tế của nhà thầu đảm nhiệm, đảm bảo việc tuân thủ yêu cầu kỹ thuật và quy trình của dự án, theo từng chế độ vận hành khác nhau.

Việc thử nghiệm liên động nhằm đánh giá sự kết nối giữa các hệ thống thành phần, cũng như đảm bảo các chức năng của toàn bộ hệ thống trước khi chuyển sang giai đoạn kiểm tra chạy thử.

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đang được thi công có chiều dài 12,5km, gồm 8,5km đi trên cao (Nhổn - Cầu Giấy, có 8  ga) và 4km đi ngầm (4 ga). Dự án được dự kiến hoàn thành, đi vào khai thác đoạn trên cao vào cuối năm 2021 và hoàn thành đoạn đi ngầm vào cuối năm 2022.

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, hiện tiến độ đoạn trên cao đạt gần 88% (tiến độ toàn bộ dự án đạt gần 73%). Riêng đối với gói thầu đầu máy toa xe, thiết bị nhà ga, tín hiệu, thông tin và cấp điện… đoạn trên cao đạt hơn 90%. 

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Sự kiện & Bình luận