Chuẩn bị chạy thử đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

SGGPO
Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội vừa cho biết, đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội sẽ bắt đầu chạy thử toàn tuyến trên cao vào ngày mai 1-7.

Tin liên quan

Đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn- ga Hà Nội

Đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn- ga Hà Nội

Hiện dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội nhận được 6/10 đoàn tàu. Các đoàn tàu của dự án sẽ chạy thử dọc tuyến trên cao dài 8,5km, từ ga Nhổn đến ga S8 (Cầu Giấy) và ngược lại.

Đoàn tàu đã được thử nghiệm liên động, do các chuyên gia quốc tế của nhà thầu đảm nhiệm, đảm bảo việc tuân thủ yêu cầu kỹ thuật và quy trình của dự án, theo từng chế độ vận hành khác nhau.

Việc thử nghiệm liên động nhằm đánh giá sự kết nối giữa các hệ thống thành phần, cũng như đảm bảo các chức năng của toàn bộ hệ thống trước khi chuyển sang giai đoạn kiểm tra chạy thử.

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đang được thi công có chiều dài 12,5km, gồm 8,5km đi trên cao (Nhổn - Cầu Giấy, có 8  ga) và 4km đi ngầm (4 ga). Dự án được dự kiến hoàn thành, đi vào khai thác đoạn trên cao vào cuối năm 2021 và hoàn thành đoạn đi ngầm vào cuối năm 2022.

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, hiện tiến độ đoạn trên cao đạt gần 88% (tiến độ toàn bộ dự án đạt gần 73%). Riêng đối với gói thầu đầu máy toa xe, thiết bị nhà ga, tín hiệu, thông tin và cấp điện… đoạn trên cao đạt hơn 90%. 

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND TPHCM đề xuất 15.900 tỷ đồng làm cao tốc TPHCM – Mộc Bài

UBND TPHCM đề xuất 15.900 tỷ đồng làm cao tốc TPHCM – Mộc Bài

Dự án cao tốc TPHCM – Mộc Bài có khái toán tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 15.900 tỷ đồng. Tuyến đường có 8 làn xe, đoạn còn lại trên địa phận tỉnh Tây Ninh có 6 làn xe. Chiều dài toàn tuyến cao tốc là 50km, trong đó, đoạn qua TPHCM dài 23,7km.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Sự kiện & Bình luận

Lấy chất lượng làm đầu

Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp cuối năm, có thời gian được rút ngắn chỉ còn 17 ngày thay vì 1 tháng như thông lệ.