Chuẩn bị xét xử lại vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đảo

SGGPO
Thời gian mở phiên tòa là 8 giờ sáng 22-6-2017. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong một ngày.

Trương Hồ Phương Nga

Trương Hồ Phương Nga

Ngày 8-6, TAND TPHCM cho biết đã có Quyết định đưa vụ án ra xét xử đối với vụ Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) cùng đồng bọn phạm tội lừa đảo.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Vũ Thanh Lâm. Đại diện Viện KSND TPHCM giữ quyền công tố tại phiên tòa là kiểm sát viên Trần Hải Nam. Thời gian mở phiên tòa là 8 giờ sáng 22-6-2017. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong một ngày.

Trong vụ án này, hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987) và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1989) cùng bị đưa ra xét xử về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bị cáo Nga có 3 luật sư bào chữa, bị cáo Dung có 2 luật sư bào chữa. Người bị hại Cao Toàn Mỹ (sinh năm 1977, ngụ quận 7) cũng có 3 luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp tại phiên tòa.
Chuẩn bị xét xử lại vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đảo ảnh 1 Cao Toàn Mỹ
Theo cáo trạng của Viện KSND TPHCM, Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ rằng có thể mua nhà với giá ưu đãi hơn giá thị trường. Tin lời, ông Mỹ nhiều lần đưa cho Nga tổng cộng hơn 16,5 tỷ đồng để mua nhà. Sau đó, Nga cắt đứt liên lạc với ông Mỹ và không trả lại tiền đã nhận. Khi được mời lên cơ quan công an làm việc, Nga đưa nhiều giấy tờ chứng minh đã trả tiền cho ông Mỹ, nhưng kết quả giám định cho thấy các giấy tờ trên được làm giả. Hành vi phạm tội của Phương Nga có sự giúp đỡ của Nguyễn Đức Thùy Dung.
Chuẩn bị xét xử lại vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đảo ảnh 2 Nguyễn Đức Thùy Dung
Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vào tháng 9-2016, Nga khai rằng có quan hệ tình cảm với ông Mỹ từ năm 2012; giữa hai người có lập "Thỏa thuận tình cảm", trong đó xác định Nga phải duy trì tình cảm trong ít nhất 7 năm với ông Mỹ, đổi lại ông Mỹ nhiều lần chuyển khoản "tình phí" cho Nga tổng cộng 16,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Mỹ bác bỏ lời khai này, khẳng định số tiền ông đưa cho Nga là để nhờ mua nhà giùm.

Nhận thấy vụ án còn một số nội dung chưa được làm rõ trong quá trình điều tra, TAND TPHCM quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Theo kết quả điều tra bổ sung, lời khai của Nga về "Thỏa thuận tình cảm" là không có căn cứ.
Trương Hồ Phương Nga sang Nga định cư với cha mẹ và trở thành Hoa hậu Người Việt tại Nga năm 20 tuổi. Sau đó, Nga về nước tham gia một số hoạt động trong ngành giải trí như người mẫu sự kiện, MC, đóng phim…

Tin, ảnh: ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vu khống nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk “đạo văn” 2 bị cáo lãnh án

Vu khống nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk “đạo văn” 2 bị cáo lãnh án

Dù không có bằng chứng, cơ sở nhưng Tuấn và Quý đã cố tình soạn thảo khoảng 200 tờ đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường (thời điểm đó đang giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk) “đạo văn” rồi gửi đến hàng trăm cá nhân, tổ chức, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Cường. 

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo