Chúc thọ người cao tuổi

(SGGP).- Nhân Ngày quốc tế Người cao tuổi 1-10, chiều 1-10, ông Huỳnh Đảm, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tới thăm hỏi, động viên tinh thần và chúc thọ cụ bà Phạm Thị Hiển, 105 tuổi (quận Đống Đa, Hà Nội) và cụ ông Phạm Quang Giáng, 104 tuổi (quận Ba Đình, Hà Nội).

Dịp này, MTTQ TP Hà Nội dành gần 376 triệu đồng tặng quà các cụ trên 100 tuổi, các cụ cao tuổi già yếu cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn và 577 cụ là chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP. 

Ngày 1-10, Ban đại diện Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng và chính quyền các địa phương đã đến thăm và tặng quà mừng thọ cho 28 cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh (gồm 18 cụ bà và 10 cụ ông). Mỗi cụ được tặng 5m lụa và được trung tâm y tế địa phương khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Ngày 1-10, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đi thăm, chúc thọ, tặng quà cho 246 cụ cao tuổi tiêu biểu trên địa bàn, nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Người cao tuổi.

UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức tặng quà cho các cụ thọ trên 100 tuổi của TP. Theo đó, 40 cụ tròn 100 tuổi được nhận 400.000 đồng/cụ; 204 cụ trên 100 tuổi còn lại được nhận 300.000 đồng/cụ.

Đại diện Hội Người cao tuổi  TPHCM, Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM dự lễ mừng đại thượng thọ của nữ tu Nguyễn Thị Chánh vừa tròn 100 tuổi và mừng thượng thọ 3 nữ tu tròn 70 tuổi.

Nhóm PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: