Chương trình Âm nhạc tỏa sáng - Sắc màu mới

Để mang đến những sắc màu mới cho khán giả yêu âm nhạc đích thực, những nhạc sĩ thực hiện chương trình Âm nhạc tỏa sáng đã trải hết lòng mình để thực hiện và lựa chọn các ca khúc mới có chất lượng theo từng chủ đề, có chiều sâu và có tính giáo dục để thế hệ trẻ nhận ra đâu là ca khúc đích thực, đâu là những phế phẩm trong âm nhạc hiện nay.

Chương trình "Âm nhạc tỏa sáng" để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Thật ấn tượng với chương trình Âm nhạc tỏa sáng do Hội Âm nhạc TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Nhà văn hóa Thanh niên thực hiện. Các ca khúc trong chương trình Âm nhạc tỏa sáng là những sắc màu mới, dễ nghe dễ cảm… được sự đón nhận của nhiều bạn trẻ yêu ca nhạc cổ vũ nồng nhiệt. Hầu hết các ca sĩ và các nhóm nhạc đều tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả khó tính.

Chương trình Âm nhạc tỏa sáng diễn ra liên tục vào sáng chủ nhật đầu tháng, với những ca khúc hay đã được chọn lọc và cô đọng trong từng chủ đề sát với tình hình thực tế của xã hội như: Thành phố tôi yêu, biển đảo ta ơi, hát về anh, mái trường mến yêu, xuân…

Rõ ràng, những chương trình âm nhạc đích thực đang có sức thu hút khán giả và sức lôi cuốn các bạn trẻ. Ca sĩ trẻ và những nhóm nhạc tham dự trong chương trình đều có chuyên môn, có tố chất và biết chọn dòng nhạc phù hợp với chất giọng và phong cách của mình.

Do khó khăn về kinh phí nên chương trình chưa đạt được như ý muốn của những người thực hiện nhưng Âm nhạc tỏa sáng vẫn diễn ra thường xuyên hàng tháng. Hiện nay trên các kênh truyền hình đều có giờ vàng dành cho phim truyện Việt Nam. Đây là tín hiệu rất đáng mừng cho nền điện ảnh vốn non trẻ của nước nhà. Thế nhưng, âm nhạc Việt Nam lại ít thấy xuất hiện một cách thường xuyên trong những giờ vàng ấy.

Để định hướng và duy trì các chương trình âm nhạc Việt Nam đích thực luôn phát triển sâu rộng và tiếp cận đời sống công chúng cần phải có sự quan tâm của TP về nguồn kinh phí cho Hội Âm nhạc để thực hiện ít nhất mỗi tháng bốn chương trình ca nhạc theo từng chủ đề TP Đài Truyền hình TPHCM cần có thêm giờ vàng cho âm nhạc Việt Nam đích thực, phổ biến thường xuyên các tác phẩm hay, hấp dẫn và đúng định hướng theo từng chủ đề. 

HẢI VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 27-11-2020 đã có 61.308.161 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.437.835 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 13.248.676 ca mắc, 269.555 tử vong; Ấn Độ: 9.309.871 ca mắc, 135.752 ca tử vong; Brazil: 6.204.570 ca mắc, 171.497 ca tử vong; Nga: 2.187.990 ca mắc, 38.062 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.331 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.166 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Phim

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời